Bắt tạm giam 02 đối tượng hành hung hai phóng viên ở Thái Bình

17:33:00 13/06/2018

THCL - Ngày 13/6, đại diện phía Công an TP Thái Bình cho biết đơn vị đã bắt tạm giam 02 đối tượng hành hung, dọa giết 02 phóng viên ở TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) để điều tra.

PV Huy Tưởng đang kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện sau khi bị hành hung ngày 8/6

Liên quan đến việc 02 phóng viên bị hành hung, dọa giết vào ngày 8/6 sau khi làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thái Bình về nội dung xác minh việc kê khai mua áo mưa giá 1 triệu đồng/bộ. Theo nguồn tin riêng, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết cơ quan Công an đã bắt tạm giam 02 đối tượng và đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng.

“Vì đang trong quá trình điều tra, danh tính của 02 đối tượng chưa thể cung cấp được cho Cơ quan Báo chí”, vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó, sáng ngày 8/6, phóng viên Huy Tưởng công tác tại chuyên trang PhapluatNet (Báo điện tử Người Đưa Tin) và phóng viên Văn Đạt công tác tại Tạp chí điện tử Luật Sư đã đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình có địa chỉ tại số 1, phố Lê Lợi, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình để xác minh thông tin Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có tờ trình mua áo mưa phục vụ công việc với giá lên tới 1.000.000 đồng/bộ phục vụ cho việc phòng chống lụt bão năm 2018.

Làm việc xong với cán bộ của Chi cục Thủy lợi tỉnh về các vấn đề liên quan thì hai PV ra về. Khi ra về, hai PV phát hiện có 2 đối tượng đang ngồi trên xe gắn máy ngay trước cổng Sở NN&PTNT nhưng nghĩ là người dân nên không để ý và đi về bình thường. PV ra về đến đường Lý Thường Kiệt (Phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình)  thì dừng lại và ngồi nghỉ uống nước. Ngay lúc đó, 2 đối tượng đi theo và lao xe vào quán nước và đấm đá túi bụi vào mặt, vào đầu của 2 phóng viên. 

Sau khi đấm đá chán, hai đối tượng này đã có lời lẽ đe dọa: “Ai cho chúng mày vào Sở NN&PTNT làm việc, chúng mày định cướp miếng cơm của tụi bố à, cho chúng mày 30 phút nữa mà không cút khỏi Thái Bình thì bố giết”. Đe dọa xong thì hai đối tượng này lên xe bỏ đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên đã đến Công an phường Lê Hồng Phong trình báo, viết tường trình và phía cơ quan công an đã lập biên bản sự việc. Trình báo xong, hai phóng viên đã được bạn bè đồng nghiệp làm việc tại Thái Bình đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe. Tại bệnh viện, kiểm tra sức khỏe hai phóng viên này đang trong tình trạng bị sưng, phù nề vùng đầu, mặt và đau nhức toàn thân.

H.M

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành