Hai phóng viên bị hành hung tại Thái Bình khi xác minh việc mua áo mưa 1 triệu/bộ

20:52:00 08/06/2018

THCL - Sau khi làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình liên quan tới việc việc Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & TKCN xin mua áo mưa với giá 1 triệu đồng/bộ, bất ngờ 2 PV bị hai đối tượng lạ mắt áp sát đe dọa, đấm đá vào vùng đầu và mặt

Quán nước nơi hai phóng viên bị hành hung 

Thông tin ban đầu cho biết, sáng ngày 8/6, phóng viên Huy Tưởng công tác tại chuyên trang PhapluatNet (Báo điện tử Người Đưa Tin) và phóng viên Văn Đạt công tác tại Tạp chí điện tử Luật Sư đã đến Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình có địa chỉ tại số 1, phố Lê Lợi, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình để xác minh thông tin Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có tờ trình mua áo mưa phục vụ công việc với giá lên tới 1.000.000 đồng/bộ phục vụ cho việc phòng chống lụt bão năm 2018.

Theo lời kể của PV Huy Tưởng, sau khi làm việc với xong với cán bộ của Chi cục Thủy lợi tỉnh về các vấn đề liên quan thì hai PV ra về. Khi ra tới cổng, hai PV phát hiện có 2 đối tượng đang ngồi trên xe gắn máy nghi vấn theo dõi hai PV. Do vậy, hai PV đã chủ động vào quán nước ven đường Lý Thường Kiệt. Tuy nhiên, sau đó, hai đối tượng trên đã đến hành hung, đe dọa các phóng viên.

PV Huy Tưởng đang kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện 

“Tại đây, hai đối tượng bất ngờ đấm đá liên tiếp vào vùng đầu và mặt tôi và PV Văn Đạt. Khi vừa hành hung chúng tôi, hai đối tượng này liên tục nói rằng: “Chúng mày làm gì ở sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình, định cướp miếng cơm của tụi bố à? 30 phút nữa phải cút khỏi Thái Bình không bố mày giết”, anh Tưởng nói

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hai phóng viên đã tới trình báo tại Công an phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình và được bạn bè đồng nghiệp tại Thái Bình đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe trong tình trạng bị sưng vùng đầu và mặt, chân tay đau nhức.

 Trao đổi với PV, ông Đặng Xuân Hậu – Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của 2 PV Huy Tưởng và Văn Đạt về việc bị hành hung. Ngay sau đó, tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an phường tiếp nhận thông tin, nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

 Vụ việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong giới phóng viên báo chí, nhất là nó diễn ra ngay trước kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/2018). Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình sớm điều tra, làm rõ các đối tượng đã hành hung hai phóng viên và xử lý theo đúng pháp luật hiện hành.

H.M

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành