Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BBGV trao tặng Việt Nam hơn 500 triệu đồng hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19

Ngày 13/4/2020, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV) đã trao hơn 500 triệu đồng cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam nhằm hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ông Peter Rimmer - Giám đốc BBGV và ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh, đại diện trao tặng cho VYPAÔng Peter Rimmer - Giám đốc BBGV và ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh, đại diện trao tặng cho VYPA

Ông Alex Falter, Phó Chủ tịch BBGV cho biết rằng, số tiền hỗ trợ là “lời cảm ơn đến những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn cho cộng đồng”.

Nhằm hỗ trợ Việt Nam, các hội viên của BBGV đã sử dụng nguồn quỹ từ thiện hơn 500 triệu VND, thông qua sự hỗ trợ của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, để trao tặng 2.700 khẩu trang N95 và 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho các đơn vị y tế tuyến đầu trong công tác chống dịch Covid-19 trên cả nước, bao gồm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội; Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh; Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Viện Pasteur Nha Trang; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA), Bác sĩ Phan Minh Hoàng nhấn mạnh, sứ mệnh của Hội là “Lấy chuyên môn làm tình nguyện - Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, đồng thời yêu cầu mỗi bác sỹ trẻ phải tự nâng cao y đức, sáng tạo trong công việc” đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, cũng như hi vọng sẽ phát triển sự hợp tác của hai Hiệp hội trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ tại lễ trao tặng, ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh sự Liên Hiệp Vương Quốc Anh & Bắc Ireland tại TP. Hồ Chí Minh cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía Chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ Công dân Anh thời gian vừa qua. Ông nhấn mạnh: “Nước Anh, bao gồm cộng đồng doanh nghiệp Anh, cam kết sẽ hoàn toàn hỗ trợ và hợp tác cùng Việt Nam để vượt qua những thử thách khó khăn của dịch Covid-19”.

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam được thành lập từ năm 1996, có khoảng 250 công ty thành viên, đã luôn tích cực hỗ trợ cộng đồng Việt Nam trong coong cuộc phát triển. BBGV có lịch sử hoạt động thiện nguyện thông qua các hoạt động gây quỹ thường niên như cuộc chạy bộ Fun Run từ những năm 1990. Quỹ từ thiện của BBGV tập trung hỗ trợ các dự án về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế và bảo tồn thiên nhiên.

V.Anh 

Bài liên quan

Tin mới

Đắk Lắk: Đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng KHKT nâng cao hiệu quả sản xuất
Đắk Lắk: Đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng KHKT nâng cao hiệu quả sản xuất

Thời gian qua, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Dang Kang (huyện Krông Bông) đã tích cực ứng dụng khoa học -kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi sang những giống cây trồng năng suất, chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2024
Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2024

Đó là một trong những nội dung được Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến nhấn mạnh, tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông mới đây.

Một ngân hàng lớn bất ngờ “ngược dòng” tăng lãi suất huy động
Một ngân hàng lớn bất ngờ “ngược dòng” tăng lãi suất huy động

Hôm nay, 23/02, thị trường ghi nhận thêm một loạt ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi. Tuy nhiên, một ngân hàng lớn bất ngờ tăng lãi suất huy động từ 0,2-0,4 điểm phần trăm.

Thương hiệu phân bón của Việt Nam chính thức “thâm nhập” thị trường Úc và New Zealand
Thương hiệu phân bón của Việt Nam chính thức “thâm nhập” thị trường Úc và New Zealand

Trong không khí những ngày đầu năm mới 2024, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phấn khởi và khẩn trương chuẩn bị lô hàng phân bón chất lượng cao để chính thức xuất khẩu sang các thị trường khó tính của thế giới là Australia và New Zealand.

PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+
PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+

Mới đây, Tổ chức xếp hạng Fitch Ratings đã nâng hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) từ BB lên mức BB+ cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) với triển vọng ổn định.

Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh
Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh

Hôm nay 23/2, giá lúa gạo thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh với lúa. Thị trường giao dịch chậm.