Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023
Chiều 19/03, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Hồng Hà dự lễ bế mạc.

Với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, Hội Báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay (thu hút 87 gian trưng bày) - với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí lớn nhất, cùng nhiều gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu.
Thông qua các gian trưng bày, các ấn phẩm, các sự kiện nghiệp vụ, văn hóa, nghệ thuật, Hội Báo toàn quốc năm 2023 đã thể hiện những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong cả nước.
Hội Báo toàn quốc năm 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ có chất lượng cao. Rất nhiều trong các hoạt động ý nghĩa trên được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình quốc gia, Đài Tiếng nói quốc gia, được tiếp sóng trên hàng chục Đài phát thanh - truyền hình các tỉnh, thành phố và được đưa tin, viết bài lan tỏa bởi hàng trăm cơ quan báo chí của các ban, bộ, ngành, đoàn thể.
Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Hồng Hà đánh giá cao chủ đề của Hội báo năm nay. Hội báo đã bám sát xu thế chuyển đổi số, truyền đi quyết tâm đổi mới sáng tạo của báo chí Việt Nam. Hội báo còn có nhiều hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ sâu sắc, bàn luận nhiều vấn đề thời sự của báo chí truyền thông hiện đại.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh:
"Đảng và Nhà nước đã ban hành chủ trương, đường lối, thể chế, chính sách tạo điều kiện tối đa cho báo chí phát triển. Các cơ quan báo chí cần nắm bắt cơ hội, thay đổi tư duy và cách làm để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, sản xuất phương tiện đa phương tiện, đa nguồn thu. Từ đó giữ vững phẩm chất tốt đẹp của báo chí cách mạng, đóng vai trò định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội, đồng thời, chấn chỉnh lệch chuẩn, suy thoái đạo đức nghề nghiệp".
Phó Thủ tướng cho biết, ngay trong tháng 03/2023 này, Chính phủ sẽ ban hành Đề án về chuyển đổi số trong báo chí. Đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan báo chí đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của báo chí cách mạng Việt Nam: Chính xác - đại chúng - nhân văn - khách quan. Đồng thời, tạo lập môi trường để các cơ quan báo chí, truyền thông, người làm báo phát huy sức sáng tạo; phát triển ngành công nghiệp truyền thông của Việt Nam hiện đại, hội nhập ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.
Các bộ ngành phải gắn bó hơn nữa với báo chí, chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cơ quan báo chí, nhà báo tác nghiệp đúng chuyên môn, nghiệp vụ...

Tại lễ tổng kết Hội báo toàn quốc 2023, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyễn Đức Lợi - Trưởng ban Tổ chức Hội báo toàn quốc 2023 thông tin:
“Hội báo toàn quốc 2023 đã thu hút hàng nghìn lượt công chúng báo chí đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc. Khán giả, bạn đọc đã tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn. Tinh thần tương tác, giao lưu trong các sự kiện tại Hội báo đã kết nối những người làm báo với nhau, kết nối cơ quan báo chí với công chúng của mình, tăng thêm sự gần gũi giữa nhà báo với bạn đọc. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc từ nhiều năm nay”.
Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023, Ban tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và trao các giải thưởng:
02 giải A, 04 giải B, 08 giải C, 11 giải Khuyến khích đối với Giải Phát thanh - Truyền hình Tết ấn tượng; 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải Khuyến khích đối với Giải giao diện báo điện tử Tết ấn tượng; 01 giải A, 05 giải B, 07 giải C, 22 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng; Giải gian trưng bày ấn tượng, Giải Ấn tượng Hội báo 2023 và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo.
Nguyễn Kiên
Tin mới
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.
Câu chuyện thương hiệu
Thương hiệu OCB - Ngân hàng TMCP Phương Đông có gì đáng chú ý trước thềm đại hội cổ đông năm 2023?
Hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam ra sao?
Thương hiệu PV OIL và câu chuyện HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu vào diện cảnh báo
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Thương hiệu Công ty 790 và hoạt động sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo THILOGI làm việc với các hãng tàu ZIM và SITC Việt Nam