Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bế mạc lễ hội tôn vinh sản phẩm, thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cà phê Việt Nam

Lễ hội cà phê đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của lễ hội là nguồn lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Chương trình nghệ thuật tại lễ bế mạc.
Chương trình nghệ thuật tại lễ bế mạc.

Tối 14/03, tại Quảng trường 10/03, TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo”.

Sau 05 ngày tổ chức (từ ngày 10-14/03), Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” đã thu hút 90.000 lượt du khách đến với Đắk Lắk, trong đó 6.000 khách quốc tế. Với 18 chương trình chính thức của lễ hội đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều nội dung đổi mới và có sự sáng tạo.

Với khát vọng nâng tầm lợi thế cà phê Buôn Ma Thuột giới thiệu văn hoá đến bạn bè quốc tế, hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê đã thu hút 162 đơn vị với hơn 400 gian hàng, trong đó có 32 gian hàng của 06 doanh nghiệp nước ngoài.

Lễ hội đường phố tuyên truyền cho tăng trưởng xanh phát triển cà phê đã thu hút hơn 1.400 nghệ sỹ, diễn viên, học sinh, người mẫu tham gia.

Hưởng ứng lễ hội, hơn 400 quán cà phê tham gia phục vụ hàng ngàn ly cà phê miễn phí phục vụ du khách đến tham quan.

Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề: “Canh tác cà phê thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu” đã thu hút 08 tỉnh, thành phố tham gia, chứng tỏ sự quan tâm lan toả của lễ hội đến các tỉnh bạn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng ban Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 khẳng định: Lễ hội cà phê đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của lễ hội là nguồn lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 có sự tham gia tích cực của người dân với vai trò chủ thể đã thật sự trở thành sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động, góp phần cho thành công của Lễ hội
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động, góp phần cho thành công của Lễ hội.

Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào thành công chung của lễ hội, tại buổi lễ, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Lễ hội.

Tại lễ bế mạc, người dân và khách thập phương đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo”; gồm 02 chương: Buôn Ma Thuột – Tự hào thành phố cà phê; Thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ, nghệ nhân, vũ đoàn đến từ tỉnh Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã thể hiện bức tranh về cuộc sống tươi vui, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất nhiều huyền thoại.

Đồng thời thể hiện thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột hiện hữu sâu sắc trong đời sống xã hội; TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk luôn sẵn sàng đón chào du khách gần xa và bạn bè quốc tế đến với đại ngàn – Nơi khởi nguồn sáng tạo.

Trương Hùng

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.