Các bệnh nhân khi nhập viện có cùng biểu hiện đau bụng, nôn, ra nhiều mồ hôi. Cả 7 bệnh nhân đều ăn cùng các loại thức ăn: mắm ruốc, thịt bò, thịt lợn, đu đủ và có uống rượu. Theo nhận định ban đầu, đây là yếu tố chung đặt vấn đề nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc. Tất cả bệnh nhân ngộ độc đều ở cùng ấp 4, xã Phong Nẫm (huyện Giồng Trôm, Bến Tre).
Ngộ độc nghi do thực phẩm bẩn (Ảnh minh hoạ)
Trong 7 trường hợp nhập viện, có 4 trường hợp nặng; trong đó có một bệnh nhân mạch yếu, huyết áp không đo được. Sau khi sơ cấp cứu, bệnh nhân này được chuyển lên Phòng Hồi sức tích cực. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, mạch rõ, huyết áp ổn định, giảm bứt rứt, bớt nôn. Sức khỏe của 7 bệnh nhân tạm ổn định và được giữ lại Khoa Cấp cứu để tiếp tục theo dõi.
Theo tìm hiểu của PV, trưa cùng ngày, 7 bệnh nhân ngồi ăn chung bàn với nhiều loại thức ăn khác nhau: thịt bò xào đọt bí, mắm ruốc kho thịt lợn, canh đu đủ hầm và rượu. Sau khi ăn xong thì cả 7 người có biểu hiện khó thở, ra mồ hôi...
Sự việc sau đó được Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre tiếp nhận, vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự việc.
Nguyễn Lánh - Hải Dương