Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được hoạt động trở lại

Sau hai ngày tạm dừng hoạt động, chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được phép hoạt động trở lại, tiếp tục tiếp nhận, điều trị bệnh nhân sau thời gian bị phong tỏa do xuất hiện ca Covid-19.

Bắt đầu từ chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được hoạt động trở lạiBắt đầu từ chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được hoạt động trở lại

Theo đó, ngày 2/2, Gia Lai ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Người này được xác định là T.H.M (SN 2003, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa). Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp này, tỉnh Gia Lai đã quyết định rào chắn, khoanh vùng kiểm soát bệnh viện này để ngăn chặn người ra vào, đồng thời truy vết F1, F2.

Tới nay, ngày 4/2, sau 2 ngày tạm dừng hoạt động để thực hiện khử khuẩn, truy vết, đánh giá kết quả xét nghiệm và căn cứ nội dung thảo luận, đề xuất về chuyên môn của các chuyên gia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đồng ý cho triển khai lại các hoạt động của bệnh viện.

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ được triển khai trở lại các hoạt động từ 13 giờ ngày 4/2. Sở Y tế có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn bệnh viện và báo cáo về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kết quả triển khai cũng như những tình huống mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thân nhân khi có nhu cầu đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiệm vụ phải rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại bệnh viện; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%
Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%

Đến cuối tháng 11, các tổ chức tín dụng tại TP. Hồ Chí Minh đã giải ngân vốn vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 447.000 tỷ đồng cho hơn 27.000 doanh nghiệp và hộ gia đình, tăng 120% so với gói tín dụng 11 tổ chức tín dụng đăng ký vào đầu năm.

Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi
Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân 18 tuổi trở lên. Thời gian tiêm từ tháng 12/2021.

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021
Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA). Thành tích này đã khẳng định thêm một lần nữa về thế mạnh của ngành giáo dục Thủ đô trong việc ghi danh các học sinh xuất sắc lên Bảng vàng của các Kỳ thi Olympic quốc tế.

Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng
Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng

Ngày 07/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc nhiều người dân bị kẻ mạo danh cán bộ công an, VKS, tòa án hay người quen của lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng

Ngày 07/12, lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy cửa hàng quần áo ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương khiến 04 người trong gia đình tử vong.

Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng
Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng

Lý do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng được lý giải là nhu cầu về vốn vay của doanh nghiệp tăng cao hơn do phải gấp rút hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn, ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi.