Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tổ chức hội nghị khoa học năm 2023

Ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tổ chức hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm khách mời là giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nhi khoa trong và ngoài tỉnh.

jkk
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh 

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá được thành lập vào ngày 1/6/2001, trên cơ sở tách từ Khoa Nội nhi và Ngoại nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá; có chức năng, nhiệm vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi của tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận.

Đây là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh về chuyên khoa nhi. Với sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã từng bước được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế mới, đồng bộ và hiện đại. Cùng với đó, các ê kip y, bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện cũng liên tục được tham gia các lớp đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới, chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến trên.

jj
Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có sự bứt phá mạnh mẽ, toàn diện

Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã có sự bứt phá mạnh mẽ, toàn diện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân.

Hiện nay, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã trở thành bệnh viện hạng I, với quy mô giường kế hoạch là 750, thực kê là hơn 1.100 giường bệnh; gần 900 cán bộ, viên chức, người lao động; trong đó, có gần 300 cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ đại học và sau đại học đang làm việc tại 39 khoa, phòng. Cơ sở vật chất của bệnh viện đã được đầu tư, nâng cấp và xây mới khang trang.

Thạc sĩ, Bác sĩ CK2 Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.
ThS. BS. CK2 Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tổ chức hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm khách mời là giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nhi khoa trong và ngoài tỉnh.

Chia sẻ tại hội nghị, Thạc sĩ, Bác sĩ CK2 Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết:

Xác định công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới đang đặt ra trách nhiệm lớn lao hơn cho ngành Y tế, trong đó chất lượng chuyên môn là then chốt, những năm qua, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức như đào tào dài hạn, ngắn hạn, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ từ Đề án 1816, Dự án bệnh viện vệ tinh.

Cùng với đó, bệnh viện đã đầu tư mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật nâng cao đã được ứng dụng thành công như: Phẫu thuật nâng xương ức, phẫu thuật tim hở thời kỳ sơ sinh, can thiệp tim mạch; phẫu thuật các bệnh lý bẩm sinh ổ bụng; phẫu thuật u màng não, u nang màng nhện; hạ thân nhiệt chỉ huy...

GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tham luận tại hội nghị
GS. TS. Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ 12 tham luận, công trình nghiên cứu khoa học mang giá trị thực tiễn trong nghiên cứu khoa học, quản trị bệnh viện, các cập nhật mới trong điều trị và chăm sóc nhi khoa, như: Điều trị các bệnh nan y ở trẻ em bằng liệu pháp tế bào; Điều trị shock nhiễm khuẩn trẻ em trong giờ đầu cấp cứu; Ứng dụng chỉ số BSC-KPI trong đo lường hiệu quả hoạt động chuyên môn của bệnh viện; Giám sát nhiễm khuẩn vết mổ và một số cập nhật khuyến cáo dự phòng; Ứng dụng phương pháp Arms-PCR xác định đột biến gen gây bệnh beta Thalassemia tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá.

Đây là cơ hội để các y, bác sỹ trao đổi thông tin, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, với mục tiêu cốt lõi là nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật tiến tiến, chuyên sâu vào vào công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em trong và ngoài tỉnh, chung sức cùng hướng đến mục tiêu xây dựng y tế thành một trong 5 trụ cột tăng trưởng của tỉnh Thanh Hoá.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Nỗ lực phục hồi mốc 104
Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Nỗ lực phục hồi mốc 104

Tỷ giá USD hôm nay 11/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 23.951 đồng. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,98.

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Leo dốc nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Leo dốc nhẹ

Giá xăng dầu bắt đầu tuần mới với cả dầu Brent và WTI đều tăng nhẹ. Giá dầu đã tăng tốc sau dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh hơn dự kiến, hỗ trợ kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu.

Chủ tịch Jensen Huang xác định Việt Nam là thị trường quan trọng, là ngôi nhà của Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới
Chủ tịch Jensen Huang xác định Việt Nam là thị trường quan trọng, là ngôi nhà của Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới

Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đánh giá cao tiềm năng, cơ hội lớn và chiến lược, tầm nhìn, cách tiếp cận rất rõ ràng, trọng tâm đầu tư hạ tầng của Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, và đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này – đây là nguồn tài nguyên lớn.

Sản phẩm mới về đêm trên cây cầu lâu đời nhất bắt qua trên sông Hàn
Sản phẩm mới về đêm trên cây cầu lâu đời nhất bắt qua trên sông Hàn

Thành phố biển Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Chỉ tính riêng khu vực sông Hàn thôi đã có tới 06 cây cầu với độ dài và nét kiến trúc khác nhau. Đó là cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tuyên Sơn và không thể không nhắc đến cầu Nguyên Văn Trỗi.

Hải Phòng thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác sửa chữa cầu
Hải Phòng thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác sửa chữa cầu

Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 439/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông tạm thời đường tỉnh 354 phục vụ thi công sửa chữa cầu Khuể (Km 9+150), huyện Tiên Lãng - huyện An Lão.

Khai mạc Festival tôm Cà Mau lần thứ nhất năm 2023
Khai mạc Festival tôm Cà Mau lần thứ nhất năm 2023

Tối 10/12, Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) Đồng bằng Sông Cửu Long 2023 được khai mạc.