Bị bạn thách đố uống hơn 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi đang hôn mê sâu

08:30:00 26/05/2018

THCL - Trong lúc người nhà đi vắng, Nênh rủ một nhóm bạn đến nhà uống rượu. Do bị bạn thách đố, Nênh đã uống hơn 1 lít rượi, sau đó bị ngộ độc, bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 25/5, bác sỹ Nguyễn Hùng Mạnh, trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực chống độc BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị đang cấp cứu và điều trị tích cực cho một bé trai 11 tuổi bị ngộ độc rượu nặng.

Theo bác sỹ Mạnh, tại thời điểm nhập viện, em Và Bá Nênh (SN 2007, trú tại huyện Kỳ Sơn) đang trong tình trạng hôn mê sâu, các bác sỹ đã phải phải hồi sức tích cực và cho bệnh nhi thở máy. Sau một tuần điều trị tích cực hiện bệnh nhi đã tỉnh. Tuy nhiên, do vẫn ảnh hưởng từ độc tố nên các cơ quan thần kinh não của Nênh bị tổn thương nghiêm trọng.

Bệnh nhi Nênh đang được cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Hiện tại bệnh nhân Nênh đã được chuyển sang Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng để theo dõi và tiếp tục điều trị. Sức khỏe của bệnh nhi vẫn chưa thể hồi phục, bệnh nhi chưa nhận thức được mọi việc xung quanh.

 Theo người nhà bệnh nhân cho biết, cách đây khoảng 1 tuần, trong lúc mọi người đi vắng, Nênh cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Tại cuộc nhậu, Nênh bị bạn thách đố nên đã uống hết hơn 1 lít rượu. Sau khi uống rượu, bệnh nhân bị rối loạn ý thức, kích thích vật vã, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ, hôn mê.

Gia đình đã đưa Nênh đến bệnh viện tuyến huyện điều trị nhưng không đỡ nên đã chuyển Nênh đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Hiện tại bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Hà Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành