Hai người thương vong nghi do ngộ độc rượu tại Quảng Trị

22:23:00 14/05/2018

THCL - Hiện cơ quan điều tra đang xác minh thêm việc hai người thương vong nghi do ngộ độc rượu hay cả tác động ngoại lực hay không?

Theo thông tin cho biết vào lúc 7h ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo, một công nhân tử vong và một công nhân nằm bất tỉnh tại lán công nhân thi công công trình đường Phường 2 đi Đông Lễ, Đông Lương, TP Đông Hà.

Ảnh minh họa

Nạn nhân tử vong là anh Là Văn Banh, 33 tuổi. Người bất tỉnh là anh Là Văn Tiển, 30 tuổi, cùng trú tại xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Được biết trước đó, khoảng 20h ngày 12/5, sau khi cùng các công nhân khác ăn cơm xong tại lán trại thuộc khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương, TP Đông Hà, anh Là Văn Banh, 33 tuổi và anh Là Văn Tiển, 30 tuổi ra ngoài mua card điện thoại. Sau đó, 2 người đến nhà bà Lê Thị Oanh, ở Khu phố 6, Phường Đông Lễ, TP Đông Hà chơi và uống mỗi người 1 lon bia.

Đến 22h cùng ngày, Banh và Tiển đến quán Lucky của bà Lê Thị Mượn, ở khu phố Trung Chỉ, Phường Đông Lương, TP.Đông Hà uống tiếp hơn 1 lít rượu ngâm rễ cây. Đến 23 giờ, hai người về lán trại và ngủ.

Đến sáng hôm sau người dân phát hiện anh Banh đã tử vong còn anh Tiển nằm bất tỉnh ở khu vực bếp. Hiện anh Tiển đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Hiện tại sức khỏe của anh Tiển đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần hồi phục.

Đoàn Trọng Quỳnh, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Cơ quan điều tra đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh để tiến hành thu mẫu giám định nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong anh Banh. Nhận định ban đầu có thể đây là ngộ độc thức ăn hoặc ngộ độc rượu, ngộ độc một chất gì đó hai anh này đã sử dụng".

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Phan Chinh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành