Trước đó, khoảng thời gian từ 13 giờ 30 đến 19 giờ ngày 30/8/2017, sau bữa ăn trưa với các món ăn gồm cơm, canh rau mồng tơi và mướp, dưa leo xào, cá khô chỉ vàng sốt me, gà kho gừng, đậu hũ chiên của 1.090 công nhân chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ gia dụng, Công ty Lode Star, có 399 công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, một số ít công nhân cho biết có nôn đã được đưa đến bệnh viện và các phòng khám lân cận để khám, theo dõi. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, tất cả các trường hợp đã được xuất viện.
Ảnh minh họa
Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên tiến hành hành lấy mẫu thực phẩm tiếp tục thực hiện các bước điều tra để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ việc.
Công ty Lode Star có hợp đồng với Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Tôn Hoàng Gia (ở ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) để chế biến và cung cấp bữa ăn trưa cho công nhân ngay tại bếp ăn của Công ty Lode Star. Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Tôn Hoàng Gia đã được Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Hiên cơ quan chức năng đưa ra nhận xét ban đầu là chưa xác định; chưa có cơ sở xác định được đây là vụ ngộ độc thực phẩm hay lý do gì khác.
Cao Diên – Hải Dương