Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“BIC là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái kinh doanh của BIDV”

Đó là khẳng định của ông Phan Đức Tú - Chủ tịch HĐQT BIDV - tại Hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động (2005 - 2020) và sơ kết hoạt động kinh doanh 10 tháng đầu năm 2020 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). BIDV cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại BIC.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trần Hoài An - Tổng Giám đốc BIC - cho biết: Sau 15 năm hoạt động, BIC đã trở thành một công ty đại chúng quy mô lớn. Quy mô doanh thu phí bảo hiểm tăng hơn 50 lần so với năm đầu thành lập, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng hơn 56 lần. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến hết 6 tháng đầu năm 2020, BIC đứng trong Top 7 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc. Trong giai đoạn 2006 - 2020, lợi nhuận trước thuế của BIC tăng trưởng với tốc độ bình quân 26%/năm và thuộc nhóm các công ty dẫn đầu về lợi nhuận trên thị trường bảo hiểm nhờ định hướng nhất quán về ưu tiên hiệu quả hoạt động. Quy mô vốn chủ sở hữu cũng tăng ấn tượng hơn 11 lần so với năm 2006.

Đối với hoạt động kinh doanh thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng BIC vẫn ghi nhận những kết quả kinh doanh tích cực trong 10 tháng đầu năm. Cụ thể, doanh thu phí bảo hiểm riêng Công ty mẹ đạt 2.007 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 83% kế hoạch năm; trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.844 tỷ đồng, tăng trưởng 16% và hoàn thành 82% kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 326 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ, hoàn thành 135% kế hoạch năm. BIC cũng đang có lãi từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tỷ lệ chi phí kết hợp tại thời điểm kết thúc 10 tháng đầu năm 2020 là 93,2%, mức tốt nhất trong 15 năm hoạt động. Các kênh phân phối bán lẻ cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng, đặc biệt là kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) với mức tăng trưởng 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Hội nghị, ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT BIDV, Chủ tịch HĐQT BIC - cũng đưa ra những mục tiêu tổng thể của BIC trong giai đoạn 5 năm tới: Tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gốc bình quân ở mức 20%/năm, trong đó tăng trưởng doanh thu Bancassurance đạt bình quân 40%/năm; lợi nhuận riêng trước thuế tăng trưởng cao hơn mức bình quân 5 năm trước; duy trì có lãi từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tỷ lệ chi phí kết hợp đến năm 2025 ở mức 95%. Đối với tầm nhìn đến năm 2030, BIC phấn đấu lọt vào Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần, Top 3 công ty bảo hiểm đứng đầu về doanh thu Bancassurance, đồng thời giữ vững vị trí Top 5 công ty bảo hiểm có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú tặng BIC 8 chữ vàng “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” mang theo kỳ vọng của Ban lãnh đạo BIDV về sự phát triển mạnh mẽ của BIC trong thời gian tớiChủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú tặng BIC 8 chữ vàng “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” mang theo kỳ vọng của Ban lãnh đạo BIDV về sự phát triển mạnh mẽ của BIC trong thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch HĐQT BIDV - khẳng định BIC là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái kinh doanh của BIDV. Sau 15 năm, BIC đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vị thế là 1 trong 2 trụ cột kinh doanh chính của hệ thống BIDV. Ông Phan Đức Tú chúc mừng các thành tựu và cám ơn sự đóng góp của BIC vào sự phát triển của hệ thống BIDV.

Chỉ đạo hoạt động của BIC trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú nhấn mạnh một số nội dung: BIC là công ty con nhưng cũng đồng thời là đối tác kinh doanh lớn của BIDV. BIC tiếp tục xây dựng chiến lược phát triển trong 5 năm tới, hướng tới trở thành 1 trong 2 nòng cốt hoạt động, nâng cao hình ảnh của BIDV. Đẩy mạnh khai thác tiềm năng của Ngân hàng mẹ BIDV về thương hiệu, nền tảng khách hàng, mạng lưới phân phối và những hỗ trợ kỹ thuật từ đối tác chiến lược FairFax. Mở rộng quy mô, hiệu quả hoạt động cả trong và ngoài nước nhưng phải đảm bảo an toàn hoạt động. Tiếp tục kiện toàn bộ máy kinh doanh, năng lực quản trị, thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng.

Trong chiến lược kinh doanh đến năm 2025 và định hướng đến 2030, BIDV đã xác định bảo hiểm là nguồn lực trọng yếu trong hệ sinh thái kinh doanh của hệ thống. BIDV cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại BIC. Ông Phan Đức Tú kỳ vọng BIC sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành 1 công ty bảo hiểm hàng đầu trong nước và có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người vào ngày 21/1

Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Giá vàng ngày 20/1: Thêm trợ lực, giá vàng lại tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1: Đồng USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.

Gia Lai: Bắt 2 phụ nữ tàng trữ trái phép gần 2 tạ pháo

Hai người phụ nữ cùng tên, cùng tuổi rủ nhau mua pháo từ tỉnh Kon Tum mang xuống Gia Lai bán, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.