Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BIDIPHAR xếp thứ 05 trong Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2022

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2022. Kết quả, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) đã lọt vào danh sách 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2022 và xuất sắc xếp ở vị trí thứ 05.

Theo Vietnam Report, Top 10 Công ty Dược uy tín được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 03 tiêu chí chính: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp media coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong 02 tháng 10 và 11/2022. 

Toàn cảnh trụ sở Công ty CP BIDIPHAR.
Toàn cảnh trụ sở Công ty CP BIDIPHAR.. (Ảnh: Q-T-Long)

Kết quả, Công ty CP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) đã lọt vào danh sách 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2022 và xuất sắc xếp ở vị trí thứ 05.

Theo đó, 05 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2022 gồm có: Công ty CP Dược Hậu Giang; Công ty CP Traphaco; Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam; Công ty CP Dược phẩm Imexpharm; Công ty CP Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định. Tiếp theo là các doanh nghiệp: Công ty CP Pymepharco; Công  ty CP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco; Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm; Công  ty CP Dược phẩm OPC; Công ty CP Dược Hà Tây. 

Dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của BIDIPHAR đã được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia năm 2022”.
Dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của BIDIPHAR đã được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia năm 2022”. (Ảnh: Q-T-L)

Theo bà Phạm Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Công ty CP BIDIPHAR, đây là lần thứ 07 liên tiếp, BIDIPHAR nằm trong danh sách 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam. Trong đó, năm 2022 BIDIPHAR xếp ở vị trí thứ 05, tăng 2 bậc so với năm 2021.

Cũng theo bà Phạm Thị Thanh Hương, trước đó, vào đầu tháng 11/2022, dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của BIDIPHAR đã được vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia năm 2022” tại Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam – một  chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Không chỉ có vậy, tại Việt Nam, BIDIPHAR là doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc điều trị ung thư vào năm 2010 và là doanh nghiệp Dược duy nhất của cả nước được Bộ KH&CN giao triển khai dự án sản xuất thuốc điều trị ung thư với tổng kinh phí hơn 350 tỷ đồng. Đặc biệt, hiện BIDIPHAR đang dẫn đầu với 64,5% thị phần thuốc điều trị ung thư sản xuất trong nước. Riêng bà Phạm Thị Thanh Hương, năm 2022 đã được vinh danh là “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – 2022”. 

Bà Phạm Thị Thanh Hương (đứng giữa hàng đầu) được vinh danh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – 2022”.
Bà Phạm Thị Thanh Hương (đứng giữa hàng đầu) được vinh danh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – 2022”. (Ảnh: Q-T-L)

Được biết, Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2022 là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report được công bố thường niên từ năm 2016. Bảng xếp hạng này dựa trên phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông đã được Vietnam Report và các đối tác ứng dụng từ năm 2012, kết hợp nghiên cứu chuyên sâu các ngành trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao như: Bất động sản, Xây dựng, Công nghệ, Ngân hàng, Bảo hiểm, Thực phẩm – Đồ uống, Bán lẻ... Đây là phương pháp nghiên cứu phân tích truyền thông để đánh giá uy tín của các công ty dựa trên học thuyết Agenda Setting về sự ảnh hưởng, tác động của truyền thông đại chúng đến cộng đồng và xã hội được 2 giáo sư Maxwell McCombs và Donald L. Shaw chính thức công bố vào năm 1968, được Vietnam Report và các đối tác hiện thực hóa và áp dụng.

Theo đó, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Branch Coding (đánh giá hình ảnh của công ty trên truyền thông) để tiến hành phân tích uy tín của doanh nghiệp dược tại Việt Nam. Vietnam Report đã tiến hành mã hóa (coding) các bài báo viết về các doanh nghiệp dược được đăng tải trên các đầu báo, kênh có ảnh hưởng tại Việt Nam trong thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022, đánh giá theo ở cấp độ câu chuyện (story – level) về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các công ty từ sản phẩm, kết quả kinh doanh, thị trường... tới các hoạt động và uy tín của lãnh đạo công ty. Các thông tin được lựa chọn để mã hóa (coding) dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản: Tên công ty xuất hiện ngay trên tiêu đề của bài báo, hoặc tin tức về công ty được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo, đây được gọi là ngưỡng nhận thức – khi thông tin được đánh giá là có giá trị phân tích.

 Cũng theo Vietnam Report, Lễ công bố Bảng xếp hạng và tôn vinh Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2022 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 01 năm 2023./.

Viết Hiền

  •  
  •  
Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.