Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bình định: Ngư dân phấn khởi vì trúng cá ngừ đại dương

11:17:00 20/04/2019

THCL - Trong những ngày qua, hàng chục tàu chuyên đánh bắt cá ngừ đại dương (CNĐD) của xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) liên tục cập bến, mỗi tàu đánh bắt khoảng 60 - 65 con. Ngư dân vô cùng phấn khởi với vụ cá ngư năm nay.

Vụ cá ngừ đại dương năm nay tỉnh Bình Định trúng đậm

Năm nay, do thời tiết và ngư trường thuận lợi, ngư dân tỉnh Bình Định được mùa cá ngừ đại dương. Tổng lượng cá xuất bán của số tàu này có thể lên đến gần 100 tấn. Các chủ vựa ở huyện Hoài Nhơn và huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã đến tận cảng để mua số cá này. Gần một tuần qua, hàng chục tàu cá khác cũng ở huyện Hoài Nhơn đã cập bến xuất bán khoảng 400 tấn cá.

Đang vào chính vụ, cá ngừ đại dương có chất lượng cao và trọng lượng đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, bình quân mỗi con 50 kg và có giá khoảng 2 triệu đồng. Ngư dân Nguyễn Dệnh - ở xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn) cho biết với lượng cá nói trên, mỗi tàu có thể thu nhập bình quân khoảng 270 - 280 triệu đồng. Trừ chi phí, mỗi tàu thực thu cỡ 200 triệu đồng, mỗi ngư dân trên được chia từ 7 - 8 triệu đồng.

 

Phấn khởi đưa cá lên bờ

Bán xong sản phẩm, ngư dân Nguyễn Dệnh khẩn trương lấy những nhu yếu phẩm để trở lại ngư trường, tiếp tục đánh bắt

Vừa bán xong sản phẩm đã khẩn trương lấy lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nước đá… để trở lại ngư trường - Nguyễn Dệnh vui vẻ cho biết: “Thời điểm này, mở biển thuận lợi và hiệu quả hơn, trong khi nước biển mát, cá ngừ đại dương xuất hiện nhiều. Làm ăn thuận lợi, nên cả chủ và thợ bạn đều quyết tâm mở chuyến biển mới ngay. Sắm xong những nhu yếu phẩm, chúng tôi sẽ thẳng tiến đến ngư trường thuộc quần đảo Trường Sa để khai thác cá ngừ đại dương”.

Hoàng Gia Bảo

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành