Bình định: Ngư dân phấn khởi vì trúng cá ngừ đại dương - Hình 1

Vụ cá ngừ đại dương năm nay tỉnh Bình Định trúng đậm

Năm nay, do thời tiết và ngư trường thuận lợi, ngư dân tỉnh Bình Định được mùa cá ngừ đại dương. Tổng lượng cá xuất bán của số tàu này có thể lên đến gần 100 tấn. Các chủ vựa ở huyện Hoài Nhơn và huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã đến tận cảng để mua số cá này. Gần một tuần qua, hàng chục tàu cá khác cũng ở huyện Hoài Nhơn đã cập bến xuất bán khoảng 400 tấn cá.

Đang vào chính vụ, cá ngừ đại dương có chất lượng cao và trọng lượng đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, bình quân mỗi con 50 kg và có giá khoảng 2 triệu đồng. Ngư dân Nguyễn Dệnh - ở xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn) cho biết với lượng cá nói trên, mỗi tàu có thể thu nhập bình quân khoảng 270 - 280 triệu đồng. Trừ chi phí, mỗi tàu thực thu cỡ 200 triệu đồng, mỗi ngư dân trên được chia từ 7 - 8 triệu đồng.

 Bình định: Ngư dân phấn khởi vì trúng cá ngừ đại dương - Hình 2

Phấn khởi đưa cá lên bờ

Bình định: Ngư dân phấn khởi vì trúng cá ngừ đại dương - Hình 3

Bán xong sản phẩm, ngư dân Nguyễn Dệnh khẩn trương lấynhững nhu yếu phẩm để trở lại ngư trường, tiếp tục đánh bắt

Vừa bán xong sản phẩm đã khẩn trương lấy lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nước đá… để trở lại ngư trường - Nguyễn Dệnh vui vẻ cho biết: “Thời điểm này, mở biển thuận lợi và hiệu quả hơn, trong khi nước biển mát, cá ngừ đại dương xuất hiện nhiều. Làm ăn thuận lợi, nên cả chủ và thợ bạn đều quyết tâm mở chuyến biển mới ngay. Sắm xong những nhu yếu phẩm, chúng tôi sẽ thẳng tiến đến ngư trường thuộc quần đảo Trường Sa để khai thác cá ngừ đại dương”.

Hoàng Gia Bảo