Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định tuyên truyền pháp luật tại các chợ

Ngày 15/03, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tổ chức, cá nhân kinh doanh tại các chợ trên địa bàn TP. Quy Nhơn, huyện Tuy Phước.

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Công luận, ông Trần Đức Tiến, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định cho biết: Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tổ chức, cá nhân kinh doanh tại các chợ lần này nằm trong Kế hoạch phổ biến truyên truyền pháp luật năm 2023 của Cục QLTT Bình Định, đồng thời là động thái hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/03). 

Cán bộ QLTT Bình Định (đứng bìa trái) đang tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Ảnh: H-Anh
Cán bộ QLTT Bình Định (đứng bìa trái) đang tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Ảnh: H-Anh.

Theo ông Trần Đức Tiến, xuất phát từ tình hình vận chuyển, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ở nước ta nói chung và địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng; làm tốt công tác phối hợp giữa lực lượng chức năng với các doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng; nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, Đội QLTT số 05, Cục QLTT tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Vedan đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tổ chức, cá nhân kinh doanh tạp hóa, phụ gia thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Đội QLTT số 05 và các chuyên gia của Công ty Vedan đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật; đồng thời hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả đối với mặt hàng bột ngọt cho tổ chức, cá nhân kinh doanh tại các chợ trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Các hoạt động trong buổi tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền, phổ biến các quy định, chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả; cách nhận biết và phân biệt hàng thật - hàng giả, cụ thể là sản phẩm Bột ngọt thương hiệu ORSAN thuộc Công ty Vedan…

Bà con tiểu thương đang chăm chú nghe các chuyên gia hướng dẫn về cách phân biệt hàng thật, hàng giả.
Bà con tiểu thương đang chăm chú nghe các chuyên gia hướng dẫn về cách phân biệt hàng thật, hàng giả. (Ảnh: H-Anh).

Thông qua chương trình tuyên truyền nói trên, các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại các chợ trên địa bàn tỉnh được trang bị những kiến thức cơ bản về cách nhận biết và phân biệt hàng thật - hàng giả, hàng kém chất lượng; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh, tuyên truyền sâu rộng để các tiểu thương hiểu rõ về tác hại của hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm xây dựng thị trường kinh doanh lành mạnh, công bằng và an toàn, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại các chợ nói trên còn tiến hành ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Viết Hiền

  •  
  •  
Bài liên quan

Tin mới

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.