Bình Dương: Bỏ mặc nạn nhân giữa đường, một bác sĩ và 3 điều dưỡng bị đình chỉ

17:21:00 10/08/2020

THCL - Đây là thông tin mà ông Trần Đức Minh, Giám đốc Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh (KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trao đổi trước báo giới ngày 10/8.

Bỏ mặc nạn nhân giữa đường, một bác sĩ và 3 điều dưỡng tạm đình chỉMột bác sĩ và 3 điều dưỡng của Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh bỏ mặc nạn nhân giữa đường đã bị tạm đình chỉ (Ảnh: LÊ ÁNH)

Trước đó, trưa ngày 9/8 một vụ va chạm giao thông giữa hai chiếc xe mô tô đã xảy ra trên đường D1 (KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Vụ va chạm khiến một nam thanh niên bị thương nằm bất động giữa đường.

Thấy vậy, nhiều người dân chạy vào Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh (cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 30 mét) để nhờ các nhân viên y tế tại đây cấp cứu cho nạn nhân.

Tuy nhiên, các bác sĩ và điều dưỡng tại đây đã không ra hỗ trợ, mà bỏ mặc người bị nạn. Trước sự việc trên, người dân đã gọi xe cấp cứu từ một cơ sở khám chữa bệnh khác đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Bức xúc về việc này, một số người dân đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Rất nhiều người sau khi xem video đã bức xúc trước thái độ của các bác sĩ, nhân viên của Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh.

Nạn nhân bị bỏ mặcNạn nhân nằm bất động giữa đường, nhưng các nhân viên y tế Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh không ra hỗ trợ, bỏ mặc người bị nạn (Ảnh: Cắt từ Clip)

Liên quan tới sự việc này, trao đổi trước báo giới ngày 10/8, ông Trần Đức Minh- Giám đốc Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh cho biết, phòng khám đã tiến hành họp kiểm điểm các nhân viên y tế này. Đồng thời, tạm đình chỉ 4 người trong ca trực (1 bác sĩ và 3 điều dưỡng) vào trưa 9/8.

Cũng theo ông Minh, các bác sĩ và điều dưỡng trong ca trực vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn đã bỏ mặc, không cứu chữa nạn nhân là điều không thể chấp nhận được.

Theo ông Minh lý giải, do ngày hôm đó là Chủ nhật và rơi đúng vào giờ nghỉ trưa nên không có lãnh đạo phòng khám tại đó. Tài xế chạy xe cấp cứu cũng nghỉ nên các nhân viên y tế có phần bị động trong công tác cứu chữa cho nạn nhân.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng đã chuyển thông tin vụ việc sang Thanh tra y tế và đơn vị quản lý hành nghề y xác minh xử lý vụ việc trên.

Nguyễn Tùng

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành