Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương: Đưa hàng Việt chất lượng cao về với người lao động

Góp phần phát triển thị trường trong nước, thực hiện các giải pháp kích thích tiêu dùng nội địa, mới đây ngành công thương đã tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về tại xã Phú An, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đáp ứng yêu cầu mua sắm của người lao động, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Người dân mua sắm tại phiên chợ đưa hàng Việt về xã Phú An, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương.Người dân mua sắm tại phiên chợ đưa hàng Việt về xã Phú An, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TIỂU MY)

Tại phiên chợ, với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, hàng hóa do doanh nghiệp (DN) trong nước sản xuất đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động khu vực này. Ngoài việc mua hàng tại chỗ, nhiều ý kiến còn đề xuất tổ chức các phiên chợ hàng Việt thường xuyên để họ được mua sắm nhiều hơn.

Đánh giá về ý nghĩa của chương trình, bà Phan Thị Khánh Duyên - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) cho biết, phiên chợ nhằm quảng bá và bán các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam có chất lượng với giá ưu đãi phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, công nhân tại xã Phú An và một số vùng lân cận”. Đây cũng là cơ hội để DN nắm bắt được nhu cầu thị trường, nắm rõ hơn thị hiếu khách hàng. Thông qua phiên chợ, người lao động và nhân dân trên địa bàn được tiếp cận sản phẩm sản xuất trong nước có chất lượng bảo đảm, giá cả phải chăng. Đồng thời, tạo điều kiện cho các DN có nhiều cơ hội phát triển kênh phân phối hàng hóa tại địa phương, góp phần kích cầu tiêu dùng. Qua đó, giúp DN cải thiện chất lượng sản phẩm, đáp ứng xu thế cạnh tranh gay gắt trong điều kiện hiện nay.

Theo ông Đỗ Huy Cường, quản lý Công ty TNHH Nhiêu Lộc (TX.Bến Cát), công ty phối hợp với Sở Công thương để mang hàng đến với người dân nông thôn, khu công nghiệp. “Các sản phẩm của chúng tôi là hàng nông sản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng. Thông qua hoạt động này, chúng tôi cũng hiểu rõ tâm lý, nhu cầu người tiêu dùng và tiềm năng của thị trường nội địa để nâng cao năng lực sản xuất”, ông Cường nói. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND xã Phú An, cho biết hàng năm các phiên chợ hàng Việt được công nhân ưa chuộng bởi giá phải chăng, chủ yếu là thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ dùng thiết yếu hàng ngày. Tổ chức các chương trình giảm giá, tặng quà thu hút rất đông công nhân đến mua sắm. “Điều chúng tôi mong muốn là ngày càng có nhiều DN tham gia chương trình với hàng hóa đa dạng và phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân”, bà Nhung nói .

Hiện nay, sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế là khoảng thời gian các DN thương mại và sản xuất rất khó khăn nên việc vận động DN tham gia vào các phiên chợ hàng Việt cũng gặp nhiều vướng mắc. “Chúng tôi đã cố gắng kêu gọi hết sức để tổ chức được các phiên chợ hàng Việt”, bà Duyên chia sẻ.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Nam Định: Phát hiện gần 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc
Nam Định: Phát hiện gần 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thực phẩm tươi sống như: Hải sản, nội tạng gia càm, nguyên liệu chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm địch đang để trên hè phố và trong kho của một cửa hàng trên địa bàn thành phố Nam Định.

Công ty D2D tài trợ chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Thành
Công ty D2D tài trợ chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Thành

Công ty CP Phát triển đô thị và Công nghiệp số 2 (D2D) cho biết, toàn bộ tiểu thương chợ Long Thành (Đồng Nai) sẽ được tài trợ chi phí tiêm vắc xin ngừa Covid-19; giảm 50% phí hoa chi và tiền thuê mặt bằng tháng 7 và tháng 8/2021.

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả
Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức họp đánh giá công tác tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2021. Trong đó, nội dung trọng tâm là tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát địa bàn, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn.

Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 giai đoạn 3 cho 12.000 người
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 giai đoạn 3 cho 12.000 người

Sáng nay 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vắc xin Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).

Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, thu giữ và tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là số gia cầm được vận chuyển, lưu thông qua địa bàn tỉnh, trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.