Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Bí thư Tỉnh ủy tham gia bầu cử

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã có mặt tại điểm bỏ phiếu số 5 thuộc ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát dự lễ khai mạc và bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Ông Nguyễn Minh Triết bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu
Ông Nguyễn Minh Triết bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu. (Ảnh: KT)

Tại khu vực bỏ phiếu, ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã có mặt để thực hiện quyền công dân của mình. Điểm đáng chú ý là ngoài không khí phấn khởi, sôi nổi, các cử tri khi đến điểm bỏ phiếu đều ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và mang khẩu trang đầy đủ. Tại điểm bỏ phiếu, tất cả cử tri đều được đo thân nhiệt và hướng dẫn bỏ phiếu theo đúng luật.

Đúng 6 giờ 30 phút sáng, tại khu vực bỏ phiếu số 5 thuộc ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát đã diễn ra lễ khai mạc cuộc bầu cử. Tham dự có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Buổi lễ khai mạc đã diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm, theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Trần Văn Nam bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu
Ông Trần Văn Nam bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu. (Ảnh: KT)

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh đã thành lập 1.100 tổ bầu cử ở 1.100 khu vực bỏ phiếu với số lượng thành viên từ 11 đến 21 người/tổ; trong đó có 22 tổ đặc thù (bao gồm 16 tổ đặc thù là lực lượng vũ trang và 6 tổ đặc thù là các cơ sở cai nghiện, trại giam) với số lượng thành viên từ 5 đến 9 người/tổ.

Dự kiến toàn tỉnh Bình Dương có trên 1,7 triệu cử tri đi bầu cử.

Trong ngày 23/5, có 91 doanh nghiệp với trên 12.000 công nhân đang làm việc được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công nhân đi bỏ phiếu bầu cử.

Tất cả đều diễn ra trong không khí trật tự, nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi
Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi

Áp giá sàn vé máy bay sẽ hạn chế việc sử dụng dịch vụ hàng không của nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là đối với người có thu nhập trung bình và thấp; không kích thích được nền kinh tế, chứ không chỉ là hàng không và du lịch.

Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế
Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 16/9/2021, đơn vị đã xác lập hồ sơ để xử lý 02 vụ kinh doanh sản phẩm vi phạm nhãn và quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn không niêm yết giá.

Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, cùng với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thành phố còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TP HCM: Thần tốc xét nghiệm nhằm kiểm soát dịch bệnh
TP HCM: Thần tốc xét nghiệm nhằm kiểm soát dịch bệnh

Các "vùng đỏ, cam" sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp hoặc RT-PCR mẫu gộp.

An Giang: Phát hiện xuồng máy vận chuyển gần 800 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Phát hiện xuồng máy vận chuyển gần 800 bao thuốc lá nhập lậu

Một chiếc xuồng máy vận chuyển gần 800 bao thuốc lá nhập lậu vừa bị Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu An Giang bắt giữ.

Parkland 53 phải giải chấp ngân hàng trước khi bán 619 căn hộ tại TP. Thủ Đức
Parkland 53 phải giải chấp ngân hàng trước khi bán 619 căn hộ tại TP. Thủ Đức

Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, do Công ty TNHH Parkland 53 (Parkland 53) đã thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai dự án “Khu nhà ở và Trung tâm thương mại – Văn phòng” (tại phường An Phú, TP. Thủ Đức) nên trước khi bán, cho thuê mua 619 căn hộ tại đây, Parkland 53 phải thực hiện phải giải chấp ngân hàng.