Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy?

16:50:00 10/04/2019

THCL - Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy, đó là thắc mắc của người tiêu dùng trong khi hiện tại xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo bán gas đưa người tiêu dùng vào bẫy với tem nhãn, hóa đơn, giấy tờ đầy đủ.

Không chỉ phải gồng mình trả tiền do giá gas tăng, nhiều người tiêu dùng còn đang bị móc túi công khai từ một số đại lý gas do tình trạng lập lờ, ăn gian trọng lượng gas.

Mới đây nhất, một nhóm đối tượng lừa đảo đã sa lưới cơ quan chức năng và bị lật tẩy thủ đoạn. Cụ thể, khi lực lượng công an ập vào khu nhà trọ số 18 thuộc đường C12, phường 13, quận Tân Bình thì phát hiện trong khuôn viên nhà trọ rộng chừng 15 m2 có gần chục bình gas đã được sang chiết, niêm phong giấy tờ đầy đủ. Tại đây cũng bày la liệt tem nhãn giả mạo, tờ rơi.

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt khi lực lượng công an đem cân thử các bình gas thì nhận thấy mỗi bình đều thiếu từ 4,5 - 5kg. Như vậy chỉ với chút tinh vi nhỏ của các đối tượng lừa đảo mà khách hàng bị móc túi gần 150.000 đồng/bình gas. Bên cạnh đó, các đối tượng này còn hù dọa người dân về chuyện mất an toàn để mọi người thay dây gas, van gas với giá cao.

Trong các trường hợp này, lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận cân lại bình gas bằng cân của chính mình chứ không nên dùng cân của những đối tượng trên vì chúng đã chỉnh từ trước.

Thông thường một bình gas sẽ có trọng lượng là 25 kg, bao gồm 13kg vỏ bình cộng với 12 kg khí gas. Tuy nhiên một số đại lý lại qua mặt người tiêu dùng khi chúng ghi khống trọng lượng vỏ bình gas bởi có khi vỏ bình gas lên tới 14 kg vì họ đã hàn thêm lượng sắt dưới đáy bình để móc túi người tiêu dùng.

Hằng Vương

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành