Ngân hàng thực phẩm Bình Phước đi vào hoạt động sẽ cung cấp thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. Ngân hàng hoạt động với sứ mệnh giảm bớt tình trạng thiếu đói và cải thiện dinh dưỡng cho các hộ nghèo, người lao động có thu nhập thấp, các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương khác trong tỉnh và khu vực lân cận. Đây cũng là thành viên thứ 18 trong mạng lưới Food Bank Việt Nam.
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Phước cho biết, với sự ra đời của ngân hàng thực phẩm Bình Phước sẽ là nơi cung cấp thực phẩm, đồng thời để sẻ chia và kết nối những hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh một cách thiết thực và hiệu quả hơn.
Các hoạt động chính của Ngân hàng thực phẩm Bình Phước bao gồm: Xây dựng kho bảo quản và phương tiện vận chuyển hàng hóa và thành lập câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng tại Bình Phước; hỗ trợ bữa ăn cho học sinh nghèo và người dân bị ảnh hưởng thiên tai; truyền thông, nâng cao nhận thức về vấn đề lãng phí thực phẩm; kết nối với nông dân để thu gom sản phẩm thừa với giá hợp lý; tạo điểm thu gom cố định để giảm chi phí và tránh lãng phí thực phẩm.
Ngân hàng ứng dụng công nghệ quản lý để minh bạch trong phân phối và tạo nền tảng trực tuyến để lan tỏa thông điệp, kết nối cộng đồng.
Tại buổi ra mắt, ban tổ chức đã trao 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn. Đây là một hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ và động viên tinh thần những đối tượng yếu thế trên địa bàn.
Ngân hàng thực phẩm Việt Nam là thành viên của mạng lưới Food Bank toàn cầu với hơn 50 quốc gia, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Từ năm 2018 đến đầu năm 2024, Từ năm 2018 đến đầu năm 2024, Food Bank Việt Nam đã tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp cho hơn 8 triệu người tại 46 tỉnh, thành phố trong cả nước; phân phối hơn 21 triệu kg thực phẩm; mở rộng thêm 17 kho thực phẩm và câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng, hỗ trợ người khó khăn trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố, thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia; phục vụ 18 triệu bữa ăn cho các đối tượng yếu thế, hỗ trợ 625 tổ chức cộng đồng.
L.T(t/h)