Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ Công an: Bất cứ cán bộ công an có liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT đều bị xử lý nghiêm

19:03:00 04/05/2019

THCL - Đó là khẳng định của Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi họp báo Chính phủ, được tổ chức ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019, vừa diễn ra tối nay (4/5).

Nói về vụ gian lận thi cử ở 3 tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Hiện sai phạm cơ bản được làm rõ, đã khởi tố 3 vụ án và 16 bị can, có 222 thí sinh được nâng điểm cũng đã xác định được điểm thực trên cơ sở chấm thẩm định.

Kết quả này đã được Bộ Công an chuyển tới Bộ Giáo dục và Đào tạo để phối hợp với các trường, các địa phương, xử lý đảm bảo đúng theo trình tự.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cán bộ của ngành có liên quan đến vụ gian lận điểm thi

Về việc xử lý các cán bộ nếu phát hiện có liên quan, Thượng tướng cũng nhấn mạnh: “Bất cứ cán bộ công an nào có sai phạm về pháp luật, nếu phát hiện được đủ chứng cứ, đều sẽ xử lý nghiêm, theo quy định của ngành”.

Đại diện Bộ Công an mong các nhà báo tiếp tục quan tâm đến giáo dục, đóng góp với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo để kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này thành công tốt đẹp.

Sau gần 1 năm vụ gian lận điểm thi lớn nhất từ trước đến nay ở nước ta bị phanh phui, bên cạnh các cá nhân vi phạm bi khởi tố để điều tra, nhiều thí sinh nằm trong danh sách gian lận điểm thi đã bị các trường đại học trả về địa phương. Trong đó, có một số thí sinh có điểm đầu vào rất cao, là thủ khoa, á khoa của các trường đại học danh tiếng.

Nguyễn Trung

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành