Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ Công thương: Đánh giá sản phẩm CNNT tiêu biểu tại Công ty CP Ong Tam Đảo

13:23:00 18/06/2019

THCL - Trong khuôn khổ chương trình bình chọn Sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019, ngày 17/6/2019, đại diện đoàn công tác của Hội đồng bình chọn Bộ Công Thương đã đến kiểm tra, đánh giá thực tế sản phẩm tại Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo (xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Đoàn công tác đánh giá cao chất lượng các sản phẩm của Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo

Đoàn công tác theo chương trình của Cục Công thương địa phương gồm có: Ông Phan Hoài Nam (Cục CTĐP, Phụ trách đoàn), ông Nguyên Đức Ngọc (Hội Nông dân VN), ông Nguyễn Năng Nhượng (Viện cơ điện nông nghiệp) và bà Nguyễn thị Mai Hương (Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng),

Sản phẩm CNNT tiêu biểu là giải thưởng uy tín, do Bộ Công Thương tổ chức. Sản phẩm phải trải qua 4 vòng bình chọn: Cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực phía Bắc và cấp Quốc Gia. Giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, để các cơ quan nhà nước xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển công nghiệp nông thôn của đất nước.

Ba sản phẩm của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo đã được đăng ký nhận giải thưởng “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia” bao gồm Mật ong chanh leo, Mật ong sữa chúa và Mật ong Nano Curcumin.

Từ năm 2016, 3 sản phẩm này của Ong Tam Đảo – HONECO đã được vượt qua nhiều vòng xét duyệt từ cấp huyện, lên cấp tỉnh, cấp khu vực phía Bắc. Đến giải thưởng năm 2019, các sản phẩm của Ong Tam Đảo – Honeco đã đủ điều kiện để được tham gia bình chọn “Giải thưởng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia”.

Đoàn công tác của Hội đồng bình chọn Bộ Công Thương kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo

Mật ong chanh leo được chế biến theo quy trình kỹ thuật được chuyển giao công nghệ từ Viện Công nghiệp thực phẩm – Bộ Công thương. Đây là bước phát triển đột phá và đi đầu trong công nghệ chế biến từ mật ong của Ong Tam Đảo – Honeco đồng hành cùng các nhà khoa học để cho ra đời các dòng sản phẩm chế biến từ mật ong và hoa quả, nói không với chất bảo quản và hương liệu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong, nước cốt chanh leo đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005.

Khai thác triệt để sức mạnh mật ong và sữa ong chúa Công ty cổ phần Ong Tam Đảo đã nghiên cứu thành công cho ra đời sản phẩm Mật ong sữa chúa. Nguyên liệu để sản xuất mật ong sữa chúa được khai thác tại núi rừng Tam Đảo, Mộc Châu, Mèo Vạc… có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: Tăng cường sức đề kháng; tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ; kích thích ăn ngon, giảm căng thẳng thần kinh.

Mật ong Nano Curcumin là sự kết hợp hoàn hảo giữa: Mật ong, sữa ong chúa và Nano Curcumin (tinh nghệ Nano) được sản xuất trên công nghệ Nano chiết xuất từ hoạt chất quý hiếm của củ nghệ vàng, mang lại hiệu quả gấp 185 lần tinh bột nghệ thường và gấp 7.500 lần nghệ tươi có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày, tá tràng phòng chống ung thư hiệu quả.

Đoàn công tác của Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia đã đến tham quan nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo, qua đó có những đánh giá thực tế nhất về chất lượng sản phẩm cũng như việc đảm bảo tuân thủ đúng, đủ các quy định trong quá trình sản xuất ba dòng sản phẩm Mật ong chanh leo, Mật ong sữa chúa và Mật ong Nano Curcumin. Từ đó để có những đánh giá khách quan nhất và có căn cứ trao giải thưởng Sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 cho Công ty cổ phần Ong Tam Đảo.

Lê Sơn

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành