Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ LĐ-TB&XH: Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận khiếu nại, tố cáo

16:41:00 11/01/2019

THCL - Nhằm tăng cường công tác tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo và phản ánh của công dân, tổ chức về các lĩnh vực quản lý của Bộ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo.

Cụ thể, công dân, tổ chức thông tin trực tiếp qua số điện thoại 024.39362916.

Người dân và các tổ chức cũng có thể gửi khiếu nại, tố cáo và phản ánh ý kiến về các lĩnh vực mà Bộ LĐ-TB&XH quản lý tới hòm thư điện tử: tiepnhanthongtinkntc@molisa.gov.vn.

Theo báo cáo, năm 2018, Thanh tra ngành LĐ-TB&XH đã tiếp 15.268 lượt công dân (tăng 24% so với năm 2017); xử lý 14.313 đơn, thư (giảm 15% so với năm 2017) và giải quyết 467 vụ khiếu nại, tố cáo (giảm 33% so với năm 2017). Theo ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra Bộ, số công dân đến Bộ được tiếp đón chu đáo và giải quyết kịp thời.

Các đoàn đông người đến Bộ đều được lãnh đạo Bộ, lãnh đạo thanh tra trực tiếp gặp và giải quyết nên giải tỏa bức xúc cho công dân; việc xử lý đơn đến Bộ phận “một cửa” được thực hiện nhanh hơn, đơn nhận và được xử lý ngay trong ngày; thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ về việc xử lý đơn đảm bảo đúng quy định.

Diệp Bắc

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành