Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ phim “Bố già” của đạo diễn Trấn Thành giành giải Cánh diều vàng

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Cánh diều 2020. Đây là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam dành cho các tác phẩm phim điện ảnh, phim truyền hình, công trình nghiên cứu - lý luận - phê bình điện ảnh và nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc.

Bộ phim “Bố già” của đạo diễn Trấn Thành giành Cánh diều vàng
Bộ phim “Bố già” của đạo diễn Trấn Thành giành Cánh diều vàng. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, thời gian vừa qua, mặc dù dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt hoạt động và đời sống xã hội nhưng trên tinh thần vượt khó, Hội Điện ảnh Việt Nam đã phấn đấu triển khai và hoàn thành các mặt công tác quan trọng của Hội theo chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó có hoạt động tổ chức giải thưởng Cánh diều cho tác phẩm (phim điện ảnh, truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận phê bình) và nghệ sĩ, tác giả, người làm phim xuất sắc năm 2020.

Các đơn vị và cá nhân tác giả đã gửi 141 tác phẩm tham dự Cánh diều 2020, trong đó có 12 phim điện ảnh, 16 phim truyền hình gồm 586 tập, 60 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 20 phim hoạt hình, 18 phim ngắn và 03 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.

Ban Giám khảo đã làm việc khách quan, công tâm và cẩn trọng thẩm định, đánh giá các tác phẩm dự giải, góp phần tích cực vào thành công của Cánh diều 2020.

Tại buổi lễ, ở hạng mục danh giá nhất của giải thưởng - Phim điện ảnh xuất sắc nhất, bộ phim “Bố già” của đạo diễn Trấn Thành đã giành Cánh diều vàng. Giải Cánh diều bạc cho phim điện ảnh thuộc về phim “Gái già lắm chiêu 5 - Những cuộc đời vương giả” của 2 đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito và phim “Trạng Tí phiêu lưu ký” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Cũng ở hạng mục này, giải Biên kịch xuất sắc nhất đã được trao cho các nhà biên kịch Tạ Nguyên Hiệp, Nguyễn Quang Huy, Bành Quang Minh Nhật với phim “Trái tim quái vật”; Đạo diễn xuất sắc thuộc về đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito của phim “Gái già lắm chiêu 5 - những cuộc đời vương giả”; Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Tuấn Trần, vai Quắn trong phim “Bố già” còn nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Kaity Nguyễn, vai Lý Linh trong phim “Gái già lắm chiêu 5 - Những cuộc đời vương giả”.

Ở hạng mục Phim truyền hình, bộ phim “Hồ sơ cá sấu” của đạo diễn Nguyễn Mai Hiền đã giành giải Cánh diều Vàng. Đạo diễn Nguyễn Mai Hiền cũng đồng thời giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim truyền hình ở Giải thưởng năm nay, còn biên kịch của bộ phim này là Tạ Hùng Minh cũng giành giải Biên kịch xuất sắc nhất. Giải Cánh diều Bạc được trao cho các bộ phim “Hướng dương ngược nắng” của đạo diễn Vũ Trường Khoa; “Tình yêu và tham vọng” của đạo diễn Bùi Tiến Huy; “Yêu hơn cả bầu trời” của đạo diễn Nguyễn Khải Anh.

Ngoài 2 hạng mục trên, Ban Tổ chức còn trao Cánh diều Vàng và Cánh diều Bạc cho các tác phẩm thuộc các hạng mục: Các công trình nghiên cứu - lý luận - phê bình điện ảnh; Phim ngắn; Phim khoa học; Phim tài liệu; Phim hoạt hình.

 Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.