Bộ Y tế: Đề nghị liên ngành phối hợp chống thuốc giả

21:42:00 02/05/2018

THCL - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị sở y tế các địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng gồm công an, quản lý thị trường, hải quan truy tìm tận gốc các vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc giả, thuốc nhập lậu; chỉ đạo trung tâm kiểm nghiệm thuốc lấy mẫu có trọng tâm, trọng điểm đối với các thuốc có nguy cơ vi phạm chất lượng...

Bộ Y tế đề nghị liên ngành phối hợp chống thuốc giả (Ảnh minh họa)

Qua công tác thanh tra, kiểm tra tại một số tỉnh, thành phố, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý một số cơ sở kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc hết hạn sử dụng. Vì vậy, Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở sử dụng thuốc tăng cường công tác quản lý, thực hiện đúng các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh, lưu thông phân phối thuốc và quy định về ghi nhãn thuốc.

Cụ thể, chỉ được kinh doanh theo đúng phạm vi đã cấp phép, nghiêm cấm mua bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc hết hạn sử dụng, thuốc đã có thông báo thu hồi. 

Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các địa phương chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược phải xây dựng và thiết lập hệ thống sổ sách thích hợp để bảo đảm truy tìm lại được cơ sở sản xuất, cơ sở nhập khẩu, cơ sở cung ứng cũng như cơ sở kinh doanh, sử dụng, cá nhân đã mua.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị sở y tế các địa phương phối hợp cơ quan chức năng, gồm công an, quản lý thị trường, hải quan truy tìm tận gốc các vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc giả, thuốc nhập lậu; chỉ đạo trung tâm kiểm nghiệm thuốc lấy mẫu có trọng tâm trọng điểm đối với các thuốc có nguy cơ vi phạm chất lượng...

Nguyễn Kiên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành