BOT Tân Đệ-Thái Bình ‘vỡ trận’ : Công an triệu tập 2 lái xe

11:05:00 09/06/2018

THCL - Chiều 8/6, trao đổi với báo giới, Thiếu tá Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết: Cơ quan điều tra hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ những tài xế hành hung nhân viên bán vé tại trạm BOT Tân Đệ. Vụ việc được ghi lại bằng camera an ninh của trạm BOT, Tasco đã trích xuất camera gửi đến cơ quan chức năng.

Theo đó, danh tính của các tài xế được xác định là Trần Mạnh Cường (1984, thôn Cộng Hòa, Hưng Hà, Thái Bình) và Trần Ngọc Trìu (1993, Nô Giang, Đông Hưng, Thái Bình)...

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Công ty cổ phần Tasco cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan đến người cố tình phá hoại tài sản, trang thiết bị tại trạm cho Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư.

Liên quan đến các tài xế có hành vi hủy hoại tài sản khi đi qua trạm thu phí BOT Tân Đệ, theo cơ quan điều tra, tình trạng này đã diễn ra từ đầu năm 2018 vì một số người phản đối trạm BOT Tân Đệ.

Trạm BOT Tân Đệ

Tới thời điểm tháng 5, tình trạng này diễn ra thường xuyên hơn và diễn tiến phức tạp. Được biết, phía chủ đầu tư đã phải có văn bản đề nghị công an tỉnh Thái Bình vào cuộc xử lý để chấm dứt tình hình.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân mà nhiều tài xế cố tình không mua vé, tông văng barie BOT Tân Đệ vì cho rằng trạm này hết hạn và đặt nhầm chỗ.

Công ty CP Tasco đầu tư xây dựng 2 tuyến đường, một là từ cầu Tân Đệ đến La Uyên huyện Vũ Thư dài khoảng 5,5km, hai là tuyến đường tránh huyện Đông Hưng với tổng mức đầu tư 440 tỷ đồng.

Tổng cục đường bộ chấp thuận cho Công ty CP Tasco thu phí giai đoạn 1 để hoàn vốn đầu tư tuyến đường Tân Đệ - La Uyên đến hết năm 2017, sau đó Tasco được thu phí giai đoạn 2 để hoàn vốn đầu tư tuyến đường tránh huyện Đông Hưng.

Bảo Ngọc T/h

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?