Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BVĐK Bình Giang (Hải Dương): Cần làm rõ việc thai nhi “chết lưu” trong bụng mẹ

Sau gần 5 phút được tiêm thuốc tiền mê để mổ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang (Hải Dương), chị Vũ Thị Trà My, (SN 1993, thôn Mộ Trạch, Tân Hồng, Bình Giang, Hải Dương) bị tím tái, co giật, bất động, phải chuyển lên tuyến trên để cấp cứu, khiến gia đình lo lắng.

 BVĐK Bình Giang (Hải Dương): Cần làm rõ việc thai nhi “chết lưu” trong bụng mẹ - Hình 1

anh Vũ Đình Thà (chồng chị My) trao đổi với PV

Theo tìm hiểu được biết: Sáng ngày 16/5, chị Vũ Thị Trà My được gia đình đưa đi siêu âm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang để kiểm tra sức khỏe thai sản trước khi mổ đẻ và kết quả cho thấy, sản phụ khỏe mạnh và thai nhi phát triển bình thường.

Khoảng gần 8 giờ sáng 17/5, chị My được nhập viện để làm thủ tục mổ đẻ (đây là lần thứ 2 chị My phải mổ đẻ). Sau khoảng 5 phút được tiêm thuốc tiền mê, gia đình thấy bác sỹ của bệnh viện hốt hoảng chạy ra thông báo, chị My người tím tái, co giật, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng…

Liên hệ qua điện thoại với bác sỹ Ứng Minh Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang để tìm hiểu thông tin, được biết: “Ca trực hôm đó là của bác sỹ Tiến, trước khi mổ, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi làm thủ tục mổ đẻ, bệnh nhân được tiêm 1/2 lượng thuốc “tiền mê”, khoảng gần 5 phút sau thì sản phụ khó thở, người tím tái, ngay sau đó bệnh nhân đã được tiến hành cấp cứu ngay trong phòng mổ, theo phác đồ điều trị.

Nguyên nhân ban đầu có thể là bệnh nhân bị “sốc phản vệ” do sử dụng thuốc tiền mê. Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc lên cấp trên và lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh cũng đã cử các bác sỹ về phối hợp để cấp cứu, sau đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu.

Đến ngày 18/5, thấy sức khỏe sản phụ chưa cải thiện nhiều, bệnh nhân đã được chuyển lên Trung tâm Cấp cứu (A9 - Bệnh viện Bạch Mai) để tiếp tục hồi sức tích cực, cấp cứu tại tuyến cao nhất. Hiện nay, thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã tiến hành họp kíp mổ, tìm nguyên nhân và kiểm điểm ca trực, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan. Trước mắt, bệnh viện sẽ xem xét hỗ trợ bệnh nhân trong việc cấp cứu, cũng mong gia đình chia sẻ, phối hợp với bệnh viện để xử lý sự việc".

Trao đổi với PV, anh Vũ Đình Thà (chồng chị My) bức xúc: "Sau nhiều lần đi siêu âm, kiểm tra sức khỏe, kết quả đều thấy sản phụ và thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh; để xảy ra sự việc trên, bệnh viện cần xác minh, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân trong kíp mổ; con gái tôi đã mất, gia đình mong muốn làm sao cứu sống được mẹ cháu. Gia đình rất khó khăn, hiện nay gia đình đã phải lo chi phí gần 50 triệu đồng cho việc lọc máu cấp cứu người nhà"...

Trước sự việc trên, đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang xác minh làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân kíp mổ.

Nhóm PV

 

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước
Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước

Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, TP. Đà Nẵng đã có những trận mưa lớn, ngập một số đường phố, tại chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside mới nhận bàn giao, đưa vào sử dụng chưa tròn 1 năm, nhưng tình trạng tường bị thấm nước, nứt đã xảy ra. Người dân sinh sống nơi đây lo lắng, khi vào mùa mưa của miền Trung sẽ như thế nào?

Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc
Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp dệt may cho thấy, tình hình đơn hàng xuất khẩu đang được cải thiện.

Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại

Giá cà phê hôm nay 28/09, giá cà phê trong nước tăng trở lại, mức tăng từ 200 - 300 đồng/kg.

Nguồn lực của Tổng Liên đoàn Lao động đầu tư vào nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, không bán
Nguồn lực của Tổng Liên đoàn Lao động đầu tư vào nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, không bán

Đó là khẳng định của ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng ban Quản lý Dự án Thiết chế Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia đề án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu Công nghiệp – Khu Chế xuất.

Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A
Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

Bộ Y tế đang đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A, đồng thời bãi bỏ một số văn bản phòng chống dịch COVID-19.

Giá tiêu hôm nay 28/09: Tiếp tục giảm
Giá tiêu hôm nay 28/09: Tiếp tục giảm

Giá tiêu hôm nay 28/09, được điều chỉnh giảm nhẹ tại các tỉnh trọng điểm, xuống khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg.