Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Mỗi xã, phường, thị trấn thành lập ít nhất 01 bàn tiêm.
Mỗi xã, phường, thị trấn thành lập ít nhất 01 bàn tiêm. Ảnh KT.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương phối hợp với Ngành Y tế chấn chỉnh lề lối, tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ làm công tác tiêm chủng, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào thiếu tinh thần, trách nhiệm trong phục vụ nhân dân thì tổ chức kiểm điểm hoặc kỷ luật.

Chỉ đạo mỗi xã, phường, thị trấn thành lập ít nhất 01 bàn tiêm, tổ chức ứng trực, tiêm cho mọi người dân đủ điều kiện tiêm khi có nhu cầu. Tổ chức tuyên truyền, thông báo trên các phương tiện truyền thông, Trạm truyền thanh các xã, phường, thị trấn để người dân biết các địa điểm có mở bàn tiêm, lợi ích của việc tiêm vắc xin, người đủ điều kiện tiêm để người dân đồng tình hưởng ứng.

Giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc CDC tổ chức rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân phụ trách công tác tiêm chủng tại CDC trong việc lơ là, chủ quan, thiếu tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân, báo cáo về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/07/2022.

Đồng thời, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác tham mưu, đề xuất tiếp nhận, điều phối vắc xin trên địa bàn tỉnh; tuyệt đối không để các xã, phường, thị trấn thiếu vắc xin để tiêm cho người dân hoặc để vắc xin hết hạn, phải hủy bỏ, gây lãng phí. Mở ít nhất 01 bàn tiêm tại CDC để tổ chức tiêm cho tất cả mọi người dân đủ điều kiện tiêm, tuyệt đối không để người dân có nhu cầu tiêm nhưng không được tiêm vắc xin theo quy định.

Ngoài ra, phối hợp với các huyện, thành phố Cà Mau đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân hưởng ứng việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; nhất là việc tuyên truyền, thông báo trên Trạm truyền thanh các xã, phường, thị trấn, phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết các địa điểm có mở bàn tiêm, lợi ích của việc tiêm vắc xin.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Nga đối mặt nhiều trở ngại trong xuất khẩu theo thỏa thuận ngũ cốc
Nga đối mặt nhiều trở ngại trong xuất khẩu theo thỏa thuận ngũ cốc

Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/08 đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, trong đó hai bên đã thảo luận về tình hình Ukraine và xuất khẩu nông sản.

Giá cà phê hôm nay 20/08: Không ghi nhận thay đổi về giá
Giá cà phê hôm nay 20/08: Không ghi nhận thay đổi về giá

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/08, đi ngang, giá dao động từ 47.900 - 48.400 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 20/08: Giảm 1.000 đồng/kg tại Đông Nam bộ
Giá tiêu hôm nay 20/08: Giảm 1.000 đồng/kg tại Đông Nam bộ

Giá tiêu hôm nay 20/08 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm với mức giảm 500 – 1.000 đồng/kg.

Chuyện điện gió hưởng giá FIT của Chính phủ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp đầu tư
Chuyện điện gió hưởng giá FIT của Chính phủ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp đầu tư

Năm 2020-2021 là giai đoạn thành công đặc biệt của khu vực Tây Nguyên trong thu hút đầu tư, chỉ riêng các dự án điện gió, đã rót vào khu vực hơn 85.000 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 20/08: Vàng thế giới tiếp tục lao dốc
Giá vàng hôm nay 20/08: Vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Cuối giờ chiều 19/08, giá mua - bán vàng SJC giữ nguyên ở mức 66,20 – 67,20 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm về mức 1.751,1 USD/ounce.

Giá heo hơi hôm nay 20/08: Tăng cao nhất 3.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 20/08: Tăng cao nhất 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 20/08, tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg tại miền Bắc và miền Nam.