Ca Sĩ Minh Chuyên: "Có những điều quan trọng hơn cả câu nói yêu"

14:09:00 22/08/2017

THCL - Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 chia sẻ, đúng là không hề dễ dàng, nhưng cô đã tự mình buông bỏ mối tình không lối thoát trong nhiều năm.

Minh Chuyên gọi quá khứ là “Những ngày vụng dại đẹp nhất”!!!

Trong tình yêu, Minh Chuyên cho biết, cô là người yêu hết mình và tin tưởng "nửa kia" tuyệt đối. Cũng vì điều này mà Minh Chuyên chịu không ít thiệt thòi. Quán Quân Sao Mai Điểm Hẹn 2010 trải lòng, cô từng đau đớn nhiều lần, cả trong tình bạn lẫn tình yêu.

Với cuộc tình không lối thoát kéo dài nhiều năm, bản thân cô rất đau khổ. Tuy nhiên, không còn cách nào khác, cô phải tự mình đứng lên, tự thương lấy bản thân mình.

Nói về người cũ, về những ngày cũ, Minh Chuyên gọi đó là “Những ngày vụng dại đẹp nhất”!!!

Dù sao đó cũng là một trời ký ức, một trời ngu ngơ buồn mà đẹp, đẹp mà buồn. Những trang tiểu thuyết chỉ toàn những chuyện dở dang, những bài thơ hay nhất đều là những bài nói đến trái ngang...

Năm 2014, cô ra mắt album “Khi nào anh thuộc về em”, gồm 11 ca khúc với màu sắc cảm xúc chủ đạo là buồn, khắc khoải và đau đớn, vĩnh viễn và hoang hoải.

2 năm sau, cuối năm 2016, Minh Chuyên tung mini album “Đã có một thời em yêu anh như thế” với 6 ca khúc ballad. Trong đó, có 2 tình khúc do cô tự sáng tác “Tự”, “Thêm một lần", và viết lời  cho "Anh đi đi", "Vẫn là người em yêu".

Năm 2017, Minh Chuyên của hiện tại, cô cho biết, không tính toán, chờ đợi quá lâu trong con đường nghệ thuật. Đam mê lớn nhất của cô là được hát. Vì vậy, cô có thể làm bất cứ điều gì, dù là nhỏ thôi, cho con đường âm nhạc của mình.

MV “Tự” ra đời trong tâm thế như vậy! Sau khi được khán giả chia sẻ, họ thích nhất ca khúc này trong mini album “Đã có một thời em yêu anh như thế”, trong những lần “bay show” ở Sài Gòn, Minh Chuyên và ekip trẻ đã tranh thủ để ghi hình ca khúc này, theo cách đơn giản nhất.

“Tự” là ca khúc đậm chất ballad, do Minh Chuyên tự sáng tác, từ những cảm xúc của cô sau chuyện tình không lối thoát kéo dài nhiều năm. Đúng như lời bài hát, Minh Chuyên đã rất khó khăn để có thể buông bỏ cảm xúc của mình. Sau khi chia tay vài năm cô vẫn không thể xoá đi kỷ niệm - dù là nhỏ nhất... Nhưng trong 1 đêm, đối diện với chính mình, tự hỏi đã làm những gì cho những ngày đã qua, cô đã viết " Tự"...

"Tự khóc, tự vui, tự dỗ dành khi thấy buồn!"

Khi một người phụ nữ quyết định quên đi, đó không phải là họ hết yêu, mà chỉ có thể vì nỗi đau đối phương mang đến cho họ quá sâu đậm.

MV được thực hiện khá đơn giản, phía Minh Chuyên cho biết, MV cũng chỉ được quay một lần duy nhất. Cô không diễn nhiều, chỉ cần cất lời là cảm xúc tự đến.

Nữ ca sĩ quan niệm, “nhiều khi, đắm đuối mãi trong một cuộc tình, sẽ bỏ qua nhiều điều tốt đẹp khác của cuộc sống. Kể từ khi biết người ấy có tình yêu mới, tôi đã nhẹ lòng buông bỏ”.

Ngay sau MV "Tự" sẽ là một loạt sáng tác mới được gửi đến công chúng mà Minh Chuyên đã thực hiện xong!!!

Bảo Nam

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng