Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cần Thơ: Thông tin về 6 dự án nhà ở xã hội

Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã có báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 17 HĐND TP Cần Thơ. Cử tri đề nghị TP quan tâm đầu tư xây dựng khu dân cư thu nhập thấp để tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp có điều kiện mua nhà, ổn định cuộc sống.

Chung cư Gia Phúc - một trong 5 dự án nhà ở xã hội đang thực hiện đầu tư.Chung cư Gia Phúc - một trong 5 dự án nhà ở xã hội đang thực hiện đầu tư. (Ảnh: NHẪN NAM)

Theo UBND TP Cần Thơ, hiện nay trên địa bàn TP có 6 dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp với diện tích 56.613 m2. Trong đó, một dự đã hoàn thành với diện tích gần 9.000 m2, là Nhà ở chung cư thu nhập thấp của Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan.

5 dự án được chấp thuận đầu tư, đang thực hiện đầu tư với diện tích gần 48.000 m2, gồm Nhà ở xã hội Gia Phúc của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ, Nhà ở xã hội – chung cư Phước Thới của Công ty TNHH Vũ Thành Dũng, Chung cư Nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Nam Long – Hồng Phát; Chung cư Nhà ở xã hội của Công ty TNHH An Phú Cần Thơ, Chung cư nhà ở xã hội Hồng Loan 5C của Công ty CP Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan.

Tổng có 2.417 căn nhà ở với tổng diện tích sàn 166.506 m2. Cụ thể 300 căn đã hoàn thành với diện tích sản hơn 13.639 m2, 2.117 căn được chấp thuận đầu tư, đang thực hiện đầu tư với diện tích sàn hơn 152.866 m2.

Trong thời gian qua, TP đã thông báo về các dự án nhà ở xã hội đang triển khai, điều kiện để hưởng chính sách đến các đối tượng có nhu cầu. Đến nay, các cơ quan chức năng của TP đã công bố danh sách các khách hàng đủ điều kiện mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội trên địa bàn TP là 640 đối tượng.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 28/9, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (đợt 8) trên địa bàn huyện Krông Ana theo quy định tại Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương
Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương

Sáng 28/9, tỉnh Kon Tum đã tiếp tục đón thêm 201 công dân đang sinh sống, lao động, học tập tại tỉnh Bình Dương về địa phương, đồng thời tổ chức cách ly tập trung đảm bảo nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước
Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên phạm vi toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Minh Phước (Công ty Minh Phước).

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19
Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06, Bộ Công an) thay cho mã QR Code của ngành GTVT.

Đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm, phí đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải
Đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm, phí đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải

Bộ Giao thông vận tải vừa đề xuất Bộ Tài chính giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm với xe ô tô; giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải.

Cà Mau: Tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Cà Mau: Tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Sáng 28/9/2021, ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành tiếp nhận 5 tỷ đồng đóng góp cho Quỹ quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau.