Cần Thơ: Thông tin về 6 dự án nhà ở xã hội

09:05:00 23/11/2020

THCL - Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã có báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 17 HĐND TP Cần Thơ. Cử tri đề nghị TP quan tâm đầu tư xây dựng khu dân cư thu nhập thấp để tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp có điều kiện mua nhà, ổn định cuộc sống.

Chung cư Gia Phúc - một trong 5 dự án nhà ở xã hội đang thực hiện đầu tư.Chung cư Gia Phúc - một trong 5 dự án nhà ở xã hội đang thực hiện đầu tư. (Ảnh: NHẪN NAM)

Theo UBND TP Cần Thơ, hiện nay trên địa bàn TP có 6 dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp với diện tích 56.613 m2. Trong đó, một dự đã hoàn thành với diện tích gần 9.000 m2, là Nhà ở chung cư thu nhập thấp của Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan.

5 dự án được chấp thuận đầu tư, đang thực hiện đầu tư với diện tích gần 48.000 m2, gồm Nhà ở xã hội Gia Phúc của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ, Nhà ở xã hội – chung cư Phước Thới của Công ty TNHH Vũ Thành Dũng, Chung cư Nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Nam Long – Hồng Phát; Chung cư Nhà ở xã hội của Công ty TNHH An Phú Cần Thơ, Chung cư nhà ở xã hội Hồng Loan 5C của Công ty CP Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan.

Tổng có 2.417 căn nhà ở với tổng diện tích sàn 166.506 m2. Cụ thể 300 căn đã hoàn thành với diện tích sản hơn 13.639 m2, 2.117 căn được chấp thuận đầu tư, đang thực hiện đầu tư với diện tích sàn hơn 152.866 m2.

Trong thời gian qua, TP đã thông báo về các dự án nhà ở xã hội đang triển khai, điều kiện để hưởng chính sách đến các đối tượng có nhu cầu. Đến nay, các cơ quan chức năng của TP đã công bố danh sách các khách hàng đủ điều kiện mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội trên địa bàn TP là 640 đối tượng.

Nguyễn Tùng

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành