Cần Thơ: Yêu cầu quản lý chặt người đến từ Đà Nẵng

07:50:00 26/07/2020

THCL - Tối 25/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của TP Cần Thơ có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng. Tất cả các trường hợp đến từ Đà Nẵng, ngoài việc phải thực hiện khai báo y tế, còn phải được lập danh sách theo dõi chặt chẽ 14 ngày để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ Y tế đã công bố trường hợp bệnh nhân (BN) 416, đây là trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 3 tháng. Nhằm triển khai quản lý chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tránh trường hợp dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương; lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn.

Lập danh sách người nhập cảnh trái phép lưu trú để cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì cần chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly điều trị, lập danh sách và quản lý người tiếp xúc gần.

Cần Thơ: Yêu cầu quản lý chặt người đến từ Đà NẵngCần Thơ yêu cầu quản lý chặt người đến từ Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường thực hiện nghiêm việc kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đối với các chuyến bay quốc tế.

Đối với các chuyến bay trong nước, tiếp tục thực hiện kiểm soát y tế cho tất cả hành khách. Riêng đối với các chuyến bay Đà Nẵng - Cần Thơ, tất cả các hành khách phải được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phải báo cáo hằng ngày các trường hợp đến từ Đà Nẵng về Trung tâm Dữ liệu của Sở Y tế để triển khai đến các quận, huyện thực hiện quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày (không phải cách ly). Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 ở các quận, huyện cùng với các đơn vị y tế địa phương tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt và theo dõi sức khỏe các trường hợp người đến từ Đà Nẵng lưu trú trên địa bàn TP trong vòng 14 ngày.

Trúc Mai

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành