Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chính thức công bố điều chỉnh quy hoạch huyện đảo Phú Quốc đến năm 2030

Sau 5 năm khảo sát và lập đồ án về quy hoạch đảo Phú Quốc của UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 19/3 vừa qua, đảo Phú Quốc đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ công bố quy hoạch xây dựng chung đến năm 2030.

THCL  Sau 5 năm khảo sát và lập đồ án về quy hoạch đảo Phú Quốc của UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 19/3 vừa qua, đảo Phú Quốc đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ công bố quy hoạch xây dựng chung đến năm 2030.

Chính thức công bố điều chỉnh quy hoạch huyện đảo Phú Quốc đến năm 2030 - Hình 1

Hệ thống giao thông thuận lợi, Phú Quốc đang không ngừng thu hút du khách đển tham quan nghỉ dưỡng và đầu tư (Ảnh:Bảo Lan)

Dựa trên cơ sở nội dung của đồ án quy hoạch 633 theo quyết định Thủ tướng ngày 11/05/2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chính thức phê duyệt Quyết định số 868/QĐ-TTg ngày 17/6/2015 cho đồ án quy hoạch tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2030.

Theo đó, phải đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng và quốc gia,

Đồng thời, sẽ từng bước xây dựng trở thành một thành phố biển đảo, trung tâm Phú Quốc và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á có hệ thống Sân bay quốc tế và Cảng biển quốc tế kết nối với các điểm trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Phú Quốc cũng sẽ phát triển thành 3 khu đô thị lớn là Dương Đông, An Thới và Cửa Cạn, cùng với quy hoạch sân Golf, trường đua, casino cùng nhiều resort 5 sao đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh đó, Quyết định 80/2013/QĐ-TTg cũng đã ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, như việc dành những ưu đãi đặc biệt về thuế, về đất đai cho các nhà đầu tư.

Vì vậy, trong quá trình chỉ đạo kiểm tra, rà soát và lập kế hoạch, UBND tỉnh Kiên Giang đã luôn xem xét tính thực tế, nêu kiến nghị thay đổi và trình Chính phủ, để khi đưa đồ án 633 vào thực hiện sẽ không làm ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể của đảo Phú Quốc về đảm bảo cảnh quan, tài nguyên, mà vẫn đáp ứng nhu cầu phát triển của một Khu đô thị loại 2.

Chính thức công bố điều chỉnh quy hoạch huyện đảo Phú Quốc đến năm 2030 - Hình 2

 Vườn thú Safary ở Vinpeal Phú Quốc với nhiều loại động vật quý, hiếm thuộc khu vực Châu Phi cũng tạo nên sự khác biệt của hòn đảo ngọc Phú Quốc đối với khách du lịch (Ảnh:Bảo Lan)

Trước đó, nhằm đảm bảo thực hiện tốt đề án 633, UBND Tỉnh Kiên cũng đã được Thủ tướng yêu cầu phải kiên quyết xử lý, thu hồi các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, kéo dài… ; Phải đẩy nhanh các dự án giao thông trục chính bắc – nam, đường vòng quanh đảo trên quy mô đã duyệt và khẩn trương xây dựng đề án xây dựng khu hành chính kinh tế đặc biệt Phú Quốc theo hướng thu hút mạnh đầu tư.

Là một huyện đảo, nhưng cùng với những định hướng phát triển của Chính phủ, Phú Quốc đang không ngừng thu hút đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt về lĩnh vực giao thông. Hiện Phú Quốc đã có các đường bay thẳng đến 20 chuyến/ ngày

Ngoài ra, việc mở và đưa cảng hàng không quốc tế Phú Quốc vào hoạt động và việc Chính phủ đã miễn thị thực visa cho du khách quốc tế vào Phú Quốc lên đến 30 ngày, sẽ góp phần đưa Phú Quốc sớm trở thành thành phố vệ tinh về du lịch, công nghệ và thu hút đầu tư của Việt Nam và Khu vực.

Bảo Lan

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.

Thông cáo Báo chí số 4, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 4, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Năm, ngày 23/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ tư của Kỳ họp thứ 7 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 19/8/2024
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 19/8/2024

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 45/KH-BCĐ799 về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

TP. HCM dự kiến sẽ đấu giá nhiều khu đất xung quanh các nhà ga metro
TP. HCM dự kiến sẽ đấu giá nhiều khu đất xung quanh các nhà ga metro

TP. HCM dự kiến thu về 152.682 tỷ đồng từ đấu giá đất xung quanh các nhà ga metro. Số vốn này sẽ được đầu tư trở lại cho hạ tầng giao thông của Thành phố.