Chính thức huỷ chặng đua xe công thức 1 ở Việt Nam, hoàn tiền cho khách mua vé

14:12:00 16/10/2020

THCL - Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội và Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) chính thức thông báo hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều thảo luận.

Khán đài chặng đua F1 Hà Nội đang được tháo dỡKhán đài chặng đua F1 Hà Nội đang được tháo dỡ

Quyết định trên cũng đã được sự đồng ý kiến của các bên liên quan là Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1) và Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA).

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc Công ty VGPC chia sẻ: ‘Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua".

Chặng đua F1 Hà Nội vốn được lên kế hoạch để diễn ra tháng Tư năm nay, nhưng những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã khiến ban tổ chức phải tuyên bố tạm hoãn hồi tháng Ba rồi sau đó dừng hẳn. Việt Nam và F1 quốc tế đã ký hợp đồng với thời hạn 10 năm.

Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Tổng số chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng, trong đó hầu hết các chặng đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Công ty VGPC sẽ liên hệ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020.  Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

Tâm An

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành