Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chính thức khai mạc Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 tại Hà Nội

15:24:00 12/06/2019

THCL - Sáng 12/6, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2019 chính thức khai mạc. Được biết, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12/6 đến hết ngày 15/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Sự kiện đã có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển.

Tại Vietnam AutoExpo 2019, khách hàng tiếp tục được trải nghiệp rất nhiều dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện... được trưng bày và giới thiệu với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng của các thương hiệu như: Veam, Vinfast, Mitsubishi, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Dongfeng, Howo, Isuzu, Hino, Maz, Palfiger...

Chính thức khai mạc Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 tại Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, Vietnam AutoExpo qua 15 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng. Cho đến nay, sự kiện đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Tại gian chính của triển lãm, các mẫu phân khối lớn cũng được các hãng mô tô nổi tiếng như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield giới thiệu. Đặc biệt, các mẫu xe sẽ được lái thử ngay tại khuôn viên của Trung tâm hội nghị quốc gia – nơi diễn ra triển lãm.

Bên cạnh đó, sáng 13/6, sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, Vụ Chính sách Thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội kỹ sư ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong các ngày diễn ra triển lãm, chương trình kết nối giao thương với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ,…cũng liên tục được tổ chức nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Vietnam Auto Expo sẽ mở cửa cho công chúng từ 11h00 đến 17h30 ngày 12/06, và tiếp tục đón khách từ 09h00 đến 17h30 trong 03 ngày (từ 13/06 đến hết ngày 15/06/2019).

Khách tham quan được miễn phí vé vào cửa. Với sự đầu tư công phu cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, triển lãm kỳ vọng thu hút 35.000 lượt khách tham quan.

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành