Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Sau thời gian dài lình xình trong biên độ hẹp, nhóm cổ phiếu của hệ sinh thái Apec nổi sóng lớn sau màn xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng, nguyên Chủ tịch HĐQT Apec Group tại ĐHCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (API) ngày 10/5 vừa qua.

Sự xuất hiện bất ngờ của vị doanh nhân sau 1 năm bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra về về tội thao túng thị trường chứng khoán đã giúp bộ 3 cổ phiếu hệ sinh thái Apec nhuộm sắc tím trong 2 phiên giao dịch của tuần kế tiếp đó (phiên 13 và 14/5). Sau đó, APS và IDJ điều chỉnh, còn API thêm một phiên tăng trần nữa mới điều chỉnh nhẹ.

Sau phiên điều chỉnh ngày 16/5, nhóm này đã trở lại đường đua, trong đó IDJ và APS có một vài phiên rung lắc nhẹ, trong khi API băng băng thẳng tiến với chuỗi tăng trần liên tiếp, kéo cổ phiếu này từ mức 4.300 đồng trong ngày 10/5, tăng vọt lên mức 11.300 đồng khi chốt phiên hôm qua 28/5, tương đương mức tăng 162,8%. Trong khi cùng thời gian, IDJ có mức tăng 37,9% và APS tăng 54,4%.

Bước vào phiên sáng nay, trong khi thị trường giao dịch giằng co nhẹ thì bộ 3 nhóm Apec lại tiếp mạch tăng trần khi đồng loạt khoe sắc tím. Trong đó, IDJ leo lên mức 8.800 đồng, còn dư mua trần hơn 2,65 triệu đơn vị, khớp hơn 1,9 triệu đơn vị; APS lên 9.600 đồng, còn dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị, khớp hơn 1,8 triệu đơn vị; API leo lên mức 12.400 đồng, còn dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị, khớp gần 1 triệu đơn vị.

Ngoài nhóm Apec, sàn HNX sáng nay cũng có thêm 5 mã cũng có sắc tím, nhưng ngoại trừ AAV có mức khớp lớn với hơn 1,4 triệu đơn vị, dư mua trần gần 330.000 đơn vị, số còn lại chỉ khớp một vài lô để kéo giá trần trần.

Trong khi đó, trên sàn HOSE cũng có một số điểm nhấn với EVG, CMX, CCL được kéo lên mức trần với thanh khoản khá tốt, trong đó EVG khớp hơn 6 triệu đơn vị, còn dư mua trần; CMX khớp 1,7 triệu đơn vị và còn dư mua trần tới hơn 1,1 triệu đơn vị.

Ngoài ra, dù không giữ được sắc tím, nhưng DXS cũng gây chú ý khi có thanh khoản 6,8 triệu đơn vị, đang giao dịch sát mức giá trần 8.450 đồng, thậm chí mở cửa ở mức giá này.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu dẫn dắt lại đang khá yếu đà với ngân hàng chỉ có duy nhất 1 sắc xanh nhạt tại LPB, còn lại đều giảm; nhóm chứng khoán sắc đỏ cũng chiếm ưu thế khi chỉ có 5 sắc xanh; nhóm bất động sản và thép khá cân bằng.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thực hiện nghiêm túc đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách
Thực hiện nghiêm túc đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc đột phá chiến lược về xây dựng, hoàn thiện thể chế với quan điểm thể chế, cơ chế, chính sách chính là nguồn lực, đầu tư cho nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện thể chế là đầu tư cho phát triển; cần tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc pháp lý để huy động nguồn lực cho sự phát triển, ưu tiên cho tăng trưởng.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về
Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

Bầu cử Mỹ 2024: Loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa quay lại ủng hộ ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa quay lại ủng hộ ông Donald Trump

Không chỉ có ông Mitch McConnell có thái độ ủng hộ ra mặt cựu Tổng thống Mỹ trở lại đường đua vào Nhà Trắng. Ông Trump đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ Đảng Cộng hòa và những người từng quay lưng với mình.

Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải
Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải

Chiều ngày 13/6/2024, tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024 đã tổ chức bế mạc và trao giải, khép lại 6 ngày thi đấu kịch tính, hấp dẫn của 9 đội cầu mây thuộc các tỉnh thành, ngành trong cả nước.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 14/6 của các công ty chứng khoán.