Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bạc Liêu đề ra chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo 1%

Vừa qua, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác giảm nghèo năm 2023 và sơ kết 10 năm thực hiện chủ trương hỗ trợ hộ nghèo.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng Bằng khen của UBND tỉnh những tập thể, cá nhân có thành tích công tác giảm nghèo.
Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng Bằng khen của UBND tỉnh những tập thể, cá nhân có thành tích công tác giảm nghèo. (Ảnh: Trọng Duy/NDO)

Tại hội nghị, bà Lê Thanh Giang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua 10 năm triển khai thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, UBND tỉnh Bạc Liêu đã phân công 4.348 lượt cơ quan, đơn vị, địa phương nhận hỗ trợ, giúp đỡ 41.603 lượt hộ nghèo, với số tiền hơn 137 tỷ đồng. Qua đó, đã có 41.050/41.603 hộ được hỗ trợ đã thoát nghèo.

Chỉ riêng năm 2022, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể tỉnh Bạc Liêu vận động Quỹ “Vì người nghèo-An sinh xã hội” với tổng số tiền khoảng 89 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng được 644 căn nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; mua và cấp hơn 82.000 thẻ bảo hiểm y tế, cho hộ nghèo và cận cận nghèo.

Theo ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều cuối năm 2022, toàn tỉnh hiện còn 7.233 hộ nghèo (chiếm hơn 3%) và 12.055 hộ cận nghèo (chiếm hơn 5%).

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2023, tỉnh Bạc Liêu đề ra chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo 1% (tương đương 2.270 hộ); đồng thời, hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo mới thoát nghèo; phấn đấu đào tạo nghề cho 14.000 lao động, giải quyết việc làm cho 18.500 lao động.

Cũng tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, cơ quan chuyên môn, tổ chức đoàn thể, UBND các huyện, thị, thành phố đã thảo luận đưa ra những ý kiến đóng góp, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong thực hiện công tác giảm nghèo năm 2023.

Hoàng Bách (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.