Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyển động 389: Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền

Các sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền đang được bán tràn lan trên mạng và được nhiều chị em phụ nữ hưởng ứng mua. Tuy nhiên đã xuất hiện trường hợp một cô gái bị bỏng trên khuôn mặt sau khi sử dụng sản phẩm này. Đây được xem là lời cảnh báo dành cho phái đẹp.

 Video có sử dụng một số tư liệu nguồn internet

Xử lý nghiêm hành vi sản xuất phân bón giả

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) giao Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chuyển động 389: Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền - Hình 1

Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kịp thời tham mưu, đề xuất việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật nhằm quản lý chặt chẽ chất lượng phân bón...

Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về chất lượng hàng hóa, điều kiện sản xuất, kinh doanh, bảo quản hàng hóa là phân bón.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia theo dõi sát tình hình, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia kết quả đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng.

Kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm nước muối sinh lý

Cục Quản lý Dược yêu cầu các sở y tế xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm về hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod dùng trong y tế; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm...

Chuyển động 389: Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền - Hình 2

Theo văn bản của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), sau quá trình hậu kiểm cho thấy, Sở Y tế các địa phương đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài khi chưa có giấy phép đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các địa phương cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod dùng trong y tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm trên, trong đó chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền

Các sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền đang được bán tràn lan trên mạng và được nhiều chị em phụ nữ hưởng ứng mua. Tuy nhiên đã xuất hiện trường hợp một cô gái bị bỏng trên khuôn mặt sau khi sử dụng sản phẩm này. Đây được xem là lời cảnh báo dành cho phái đẹp.

Chuyển động 389: Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền - Hình 3

Cụ thể, một cô gái đã mua một lọ nước tẩy da chết giá rẻ qua trang bán hàng trực tuyến eBay nhưng ngay sau khi sử dụng, khuôn mặt của cô gái này đã bị bỏng nghiêm trọng.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, các chai nước tẩy da chết rẻ tiền có chứa các chất bị cấm, thậm chí có chứa thành phần 100% axit tinh khiết có sẵn trên thị trường. Mặc dù vậy, người bán hàng vẫn bất chấp những nguy hiểm dành cho người dùng, luôn tự tin rao bán sản phẩm của mình với những công dụng như cải thiện tình trạng mụn trứng cá, loại bỏ tàn nhang và các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Cảnh báo: Sơn móng tay và nguy hiểm tiềm ẩn

Cơ quan Kiểm soát chất độc hại (DTSC) của Mỹ cũng từng đưa ra cảnh báo, ba hóa chất toluene, dibutyl phthalate và formaldehyde trong một số sản phẩm sơn móng có nguy cơ gây sẩy thai, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như tăng nguy cơ bệnh tiểu đường...

Chuyển động 389: Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền - Hình 4

Chất hóa học DBP (viết tắt của dibutyl phthalate) để giúp sơn ít bị nứt khi sử dụng. Chất này được liệt vào danh sách những chất hóa học gây tác động tới nội tiết tố của cơ thể và nhiều cơ quan trong cơ thể. 

Tuy chưa có nghiên cứu nào về tác động của chất này lên người, nhưng nghiên cứu trên động vật cho thấy DBP gây ảnh hưởng xấu đến động vật, điển hình như tác động trực tiếp đến  khả năng sinh sản, gây ung thư gan và rối loạn nội tiết tố. Hiện tại, các nước Châu Âu và Úc đã nghiêm cấm việc sử dụng DBP. Người sử dụng cần đọc kỹ thành phần của sơn móng tay để tránh mua nhầm loại sơn có DBP…

Thiết bị phát hiện hàng giả có độ chính xác 98%

Mới đây, một công ty khởi nghiệp ở New York đã phát triển thành công thiết bị phát hiện hàng hiệu giả giúp các tín đồ mua sắm có thể tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Thiết bị này đã được thử nghiệm và cho độ chính xác tới 98%.

Chuyển động 389: Nguy cơ bỏng nặng khi dùng sản phẩm tẩy da chết rẻ tiền - Hình 5

Đây được xem là tiện ích tuyệt vời giúp những tín đồ nghiện mua sắm túi xách hàng hiệu không bị mất tiền vì mua phải hàng nhái.

Thiết bị này gồm máy scan được trang bị kính hiển vi siêu nhỏ với khả năng phóng to các vật thể tới hơn 260 lần. Từ máy scan này, thiết bị có thể phát hiện lỗi trên hàng giả gồm các thông số của các nhãn hiệu, lỗi khâu và thêu hoặc lớp sơn dày hơn mức cho phép. Sau đó, thiết bị sẽ thông báo trực tiếp đến điện thoại của người sử dụng.

Công ty này đã thực nghiệm trên nhiều mẫu túi xách, giày cao cấp của các thương hiệu Louis Vuitton, Channel hay Gucci. Kết quả cho thấy, việc phát hiện hàng nhái có độ chính xác lên tới 98,5%.

PV (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).