Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán hôm nay sẽ tiếp tục đi ngang và biến động ở biên độ hẹp

Chuyên gia nhận định, trong phiên giao dịch ngày 25/11, thị trường với chỉ số đại diện là VN-Index có thể xuất hiện quán tính tăng nhẹ vào đầu ngày để kiểm định lại kháng cự đang nằm tại 950 điểm.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định: Thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm điểm. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 920 (+-5).

Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ.

Phiên giao dịch ngày 24/11, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mức 947.71 điểm
Phiên giao dịch ngày 24/11, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mức 947.71 điểm.

Chuyên gia của Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC) phân tích: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, các chỉ số sàn HOSE như VN-Index, VN-30, VN-Midcap, VN-Smallcap vẫn có tín hiệu tiêu cực còn HNX-Index duy trì tín hiệu trung tính.

Trong phiên giao dịch ngày 25/11, thị trường với chỉ số đại diện là VN-Index có thể xuất hiện quán tính tăng nhẹ vào đầu ngày để kiểm định lại kháng cự đang nằm tại 950 điểm. Nếu bên mua không mạnh, lực bán được kỳ vọng sẽ mạnh lên từ kháng cự và chiếm ưu thế trở lại, VN-Index có thể đảo chiều giảm về phía cuối ngày. Ở kịch bản này, xu hướng giảm để hướng về vùng 910 điểm của VN-Index sẽ được củng cố. Ngược lại, nếu lực kéo tại nhóm vốn hóa lớn đủ mạnh để giúp VN-Index vượt lên trên mốc 950 điểm, thị trường sẽ có cơ hội tăng điểm để kiểm định lại kháng cự nằm tại 970 điểm.

Theo đánh giá của chuyên gia Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) thì, trong phiên giao dịch ngày 25/11, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp. Vùng biến động sẽ nằm trong khoảng từ 940 – 960 điểm. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang giảm vào vùng quá bán cho thấy cầu giá thấp có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Chuyên gia của Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng (Haseco securities): Thị trường đang có sự phân hóa, nhưng không thật sự rõ ràng. Thị trường có thể tạo mô hình 2 đáy. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát trước khi có phiên "bùng nổ".

"Chiến lược giao dịch ngắn hạn là xác định điểm mua vào trong xu hướng tăng và điểm cắt lỗ trong trường hợp giá đảo chiều quanh ngưỡng hỗ trợ tại 945 điểm và ngưỡng kháng cự tại 970 điểm", ý kiến của chuyên gia Công ty cổ phần chứng khoán Đà Nẵng (DSC).

C.H (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh đẩy mạnh thích ứng linh hoạt trong thu hút đầu tư
Bắc Ninh đẩy mạnh thích ứng linh hoạt trong thu hút đầu tư

Cùng với nhiều hoạt động mở cửa, thích ứng trong phát triển kinh tế, hoạt động thu hút đầu tư và quảng bá được Bắc Ninh đẩy mạnh theo hướng thích nghi với tình hình mới.

Đắk Lắk tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
Đắk Lắk tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn về việc thực hiện Công điện số 1576/CĐ-BYT ngày 24/11/2022 của Bộ Y tế về tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Vietjet khôi phục đường bay thẳng duy nhất giữa Đà Lạt và Băng Cốc với giá chỉ từ 360.000 đồng
Vietjet khôi phục đường bay thẳng duy nhất giữa Đà Lạt và Băng Cốc với giá chỉ từ 360.000 đồng

Vietjet Thái Lan hôm nay mở lại đường bay thẳng duy nhất kết nối Đà Lạt với thủ đô Băng Cốc của xứ Chùa Vàng sau gần 03 năm tạm ngưng vì đại dịch.

Bùng nổ ưu đãi lên tới 30 tỷ đồng cùng lãi suất hấp dẫn 9,6% tại KienlongBank
Bùng nổ ưu đãi lên tới 30 tỷ đồng cùng lãi suất hấp dẫn 9,6% tại KienlongBank

Ưu thế với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,6%/năm, khách hàng gửi tiết kiệm tại KienlongBank cũng sẽ được tặng ngay tiền mặt 0,5%. Ngân hàng giành đặc quyền tri ân khách hàng gửi tiết kiệm với tổng giá trị quà tặng lên tới 30 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm
Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm

Kể từ khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành, các ngân hàng thương mại cũng đồng loạt tăng lãi suất huy động. Tuy nhiên thời gian gần đây để kích cầu tín dụng cuối năm các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay.

Tiền Giang tăng cường quản lý việc buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản
Tiền Giang tăng cường quản lý việc buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành công văn về việc triển khai thực hiện tăng cường công tác quản lý buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản.