“Cô Ba Sài Gòn” bị quay lén, Ngô Thanh Vân: Đây là phim cuối cùng tôi sản xuất!

21:33:00 13/11/2017

THCL - Mới đây, trên một fanpage trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện clip quay trực tiếp bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” do Ngô Thanh Vân sản xuất đang gây bão thời gian gần đây. Trước sự việc đó, Ngô Thanh Vân đã phải bật khóc thì công sức của ê-kíp đã bị xâm phạm trắng trợn.

Trước sự việc trên, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân – nhà sản xuất phim “Cô Ba Sài Gòn” cho biết: "Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại".

Chia sẻ của Ngô Thanh Vân

Mặc dù đoạn clip trên đã được xóa đi, nhưng có thời điểm số lượng người theo dõi clip livestreams lên tới gần 3 nghìn người. Đây là thiệt hại không nhỏ đối với ê-kíp khi bộ phim chỉ vừa ra rạp được vài ngày và đang nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ giới mộ điệu.

Theo tìm hiểu, đoạn clip được phát tán từ 1 rạp chiếu phim tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngay sau khi biết được sự việc, phía rạp chiếu phim đã bắt giữ được thanh niên phát tán nội dung phim trên mạng xã hội, cũng như bàn giao cho cơ quan công an.

Ngô Thanh Vân và tạo hình trong phim "Cô Ba Sài Gòn"

Trước đó, bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” hay phim “Em chưa 18” cũng bị 1 số đối tượng quay lén rồi phát tán trên mạng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của bộ phim cũng như công sức của cả ê-kíp.

Không chỉ thiệt hải đối với nhà sản xuất, việc quay lén và phát tán trên các trang mạng đang dấy lên hồi chuông báo động về văn hóa xem phim của giới trẻ Việt. Không chỉ “kém” về mặt ý thức, nhiều bạn trẻ còn coi hành động là dịp để “thể hiện” hoặc sử dụng vào mục đích kiếm tiền, bất chấp các quy định của pháp luật.

Theo Luật sư Trương Hữu Huy (Công ty luật YKVN, TP.HCM) cũng cho biết: "Nếu chủ thể sử dụng bản quay lén nhằm vào mục đích thương mại thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 170a bộ luật Hình sự, bị phạt tiền từ 50 - 500 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 2 năm; phạm tội có tổ chức hoặc phạm tội nhiều lần thì bị phạt tiền từ 400 triệu đến 1 tỉ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm".

Quang Nam

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng