Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công an Đắk Lắk bắt đối tượng cho vay tiền, buộc thế chấp bằng clip “nóng”

Ngày 17/08, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, Phòng Cảnh sát Hình sự đã thi hành lệnh khám xét tại nhà của Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, trú ở phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 05/2022, vì cần tiền tiêu xài, một bé gái (14 tuổi, ở huyện Krông Búk) đã nhắn tin đặt vấn đề vay tiền của Bùi Thanh Nguyên.

Đối tượng Bùi Thanh Nguyên tại cơ quan Công an.
Đối tượng Bùi Thanh Nguyên tại cơ quan Công an.

Nguyên đồng ý và yêu cầu bé gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video khỏa thân và video quan hệ tình dục với người khác giới.

Sau đó, bé gái đã gửi cho Bùi Thanh Nguyên 03 đoạn clip và một ảnh nóng để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất hai bên tự thỏa thuận.

Những ngày đầu, bé gái trả gốc và lãi đầy đủ. Đến ngày 18/05, cháu mất khả năng trả nợ, Bùi Thanh Nguyên đã phát tán hình ảnh, "clip nóng" lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân của cháu để uy hiếp đòi nợ.

Vì lo sợ, cháu đã vay mượn được một ít tiền trả cho Bùi Thanh Nguyên. Sau đó, Nguyên đã thu hồi, gỡ bỏ những hình ảnh, clip phát tán.

Sau khi biết chuyện, mẹ cháu gái đã liên hệ với Bùi Thanh Nguyên để thỏa thuận trả nợ thay con. Lúc này, Nguyên thông báo số tiền còn nợ là 55 triệu đồng, nếu trả hết sẽ không bị phát tán hình ảnh, "clip nóng" lên mạng.

Trước sự đe dọa của Nguyên và lo sợ sự việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sự phát triển bình thường của con mình, người mẹ đã đồng ý.

Tuy nhiên, vì mẹ cháu không đủ tiền trả hết một lúc, Nguyên yêu cầu mỗi tháng phải trả 10 triệu đồng. Trong lúc gặp mẹ cháu gái và đang nhận 10 triệu đồng của tháng đầu tiên, Nguyên đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Bùi Thanh Nguyên còn khai nhận, ngoài cháu gái trên, đối tượng còn cho ba người khác vay tiền thế chấp bằng hình ảnh, "clip nóng."

Tuy nhiên, đến nay, những người này vẫn trả nợ như cam kết nên chưa bị phát tán lên mạng xã hội. Khám xét nơi ở của Bùi Thanh Nguyên, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan.

Công an khuyến cáo, người dân khi cần vay tiền làm kinh tế, tiêu dùng cá nhân nên đến ngân hàng hay tổ chức tín dụng Nhà nước cho phép, không vay mượn theo hình thức thế chấp bằng clip, hình ảnh như trường hợp trên nhằm tránh hệ lụy xấu xảy ra.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Bùi Thanh Nguyên về hành vi cưỡng đoạt tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định.

Võ Dũng   

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về việc kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 trong việc tiếp nhận, xử lý và trả lời yêu cầu hỗ trợ, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”
Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”

Cục Thuế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và Chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh.

32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD
32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Trong 09 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục là động lực trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước. 32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. 06 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63,9%.

Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa
Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Ngày 05/10/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có Thông báo số 98-TB/UBKTTU về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa.

GRDP của Bình Định xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
GRDP của Bình Định xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Ngày 05/10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định 09 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022. Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của Bình Định 09 tháng đầu năm 2022 xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Khánh thành công trình địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái
Khánh thành công trình địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái

Ngày 05/10, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái, thị xã Hương Trà.