Công an Hải Dương triển khai cấp, đổi biển vàng cho xe kinh doanh vận tải

19:09:00 05/08/2020

THCL - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương tăng cường cán bộ để hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp, đổi biển số của những xe kinh doanh vận tải từ biển nền trắng sang biển nền màu vàng.

Theo thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới có hiệu lực từ ngày 01/8/2020, đối với xe đang hoạt động kinh doanh vận tải đã đăng ký trước ngày 01/8/2020, thực hiện việc đổi sang biển số nền màu vàng, chữ số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Người dân đến thực hiện đổi biển vàng cho xe kinh doanh vận tảiNgười dân đến thực hiện đổi biển vàng cho xe kinh doanh vận tải

Cụ thể , đối với xe kinh doanh vận tải cấp biển số lần đầu, sẽ áp dụng với loại xe con từ 09 chỗ ngồi chở xuống, ô tô chuyên dùng có hình dáng tương tự ô tô, sử dụng sê ri “E”; Xe khách từ 10 chỗ ngồi trở lên, sử dụng sê ri “F”; Xe tải (Van) sử dụng sê ri “G”;  xe tải các loại sử dụng sê ri “H”.

Khi xe không hoạt động kinh doanh vận tải nữa có thể đến trụ sở Công an quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để được hướng dẫn làm thủ tục cấp, đổi biển số nền màu vàng sang biển số nền màu trắng, trong đó chữ và số của biển số được giữ nguyên.

Mẫu biển mới được triển khai, cấp đổi cho xe kinh doanh vận tảiMẫu biển mới được triển khai, cấp đổi cho xe kinh doanh vận tải

Đối với xe hoạt động kinh doanh vận tải đã đăng ký, cấp biển số nền màu trắng (trước ngày 01/8/2020) khi thực hiện việc đổi sang biển số nền màu vàng vẫn giữ nguyên chữ và số của biển số.

Theo phòng giao thông công an tỉnh Hải Dương cho biết, cả hai trường hợp trên, đều không đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, chỉ thực hiện thu lại biển số cũ khi có biển số mới cấp cho chủ phương tiện.

Lệ phí đổi biển là 150.000đ/bộ biển. Thời hạn cấp biển: Trường hợp đăng ký lần đầu là ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ, trường hợp cấp đổi là không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ.

Trong giai đoạn này, người dân cần chủ động đến Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương, địa chỉ: 106 Đường Nguyễn Lương Bằng, phường Bình Hàn, TP Hải Dương để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết làm các thủ tục cần thiết cho phù hợp với mục đích sử dụng đối với phương tiện.

Bùi Tú

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành