Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công an Thanh Hóa ưu tiên cấp CCCD cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Để tạo thuận lợi cho các em học sinh làm các thủ tục hồ sơ dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023, Công an TP Thanh Hóa đang tập trung đẩy mạnh việc cấp căn cước công dân gắn chíp và mã định danh điện tử cho nhóm đối tượng ưu tiên sinh năm 2004 và 2007.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, Công an TP Thanh Hóa đã chủ động phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cư trú trên địa bàn từ đủ 14 tuổi trở lên đến làm thủ tục cấp mã số định danh điện tử và thẻ căn cước công dân gắn chíp. Đồng thời, tập trung nguồn lực, áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho công dân, trong đó ưu tiên các công dân sinh năm 2004 và 2007.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, nhất là các em học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Công an thành phố đã thành lập 02 tổ làm căn cước công dân, trong đó 01 tổ được đặt tại trụ sở Công an thành phố và 01 tổ lưu động xuống các phường, xã làm việc tất cả các ngày trong tuần (giờ hành chính) kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

Đến thời điểm hiện tại Công an TP Thanh Hóa đã tiếp nhận hơn 1.000 hồ sơ cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho nhóm công dân sinh năm 2004 và 2007, hiện còn hơn 1.300 trường hợp chưa được cấp căn cước công dân.

Trong thời gian tới, Công an TP Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng cường làm thêm ngày, thêm giờ để tiếp nhận, giải quyết cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh, phấn đấu cấp 225 hồ sơ  mỗi ngày và hoàn thành trước ngày 30/4/2022 để đảm bảo thu nhận 100% căn cước công dân cho các em học sinh, phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.