Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động

Ngoài việc nợ thuế hơn 18 tỷ đồng thì Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera trụ sở tại phường Lam Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá) còn nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của gần 150 người lao động.

Vừa qua, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt 2 năm 2018. Theo danh sách này, có 319 doanh nghiệp nợ thuế lớn. Số tiền nợ thuế từ hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng. Tổng số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp là gần 500 tỷ đồng.

Trong số 319 doanh nghiệp nợ thuế lớn thì đáng chú ý là Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera đang nợ thuế hơn 18 tỷ đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác có số tiền nợ thuế lớn như: Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh tại Thanh Hóa với số nợ thuế hơn 23,7 tỷ đồng; Công ty TNHH một thành viên ôtô VINAXUKI Thanh Hoá nợ thuế hơn 21 tỷ đồng; Công ty CP LICOGI 15 nợ thuế hơn 17,8 tỷ đồng...

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động - Hình 1

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera trụ sở tại phường Lam Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá)

Ngoài việc nợ thuế hơn 18 tỷ đồng ra thì theo Bảo hiểm Xã hội TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tính đến hết tháng 7/2018, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera còn nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của 147 người lao động.

Được biết, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng đất sét nung gồm gạch xây 2 lỗ, gạch đặc, gạch xây 4 lỗ, gạch xây 6 lỗ, các loại ngói và các loại gạch chống nóng khác.

Liên quan đến việc nợ BHXH của Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Bá Hãn – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động - Hình 2

Ông Trịnh Bá Hãn – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa)

Ông Hãn cho biết: “Tính đến hết tháng 7/2018, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera đang nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của 147 lao động. Chúng tôi đã nhiều lần mời lãnh đạo công ty lên để làm việc và yêu cầu phải thanh toán bảo hiểm cho công nhân tuy nhiên doanh nghiệp lấy lý do làm ăn khó khăn”.

“Hiện nay có nhiều chế tài mạnh để thực hiện việc thu nhưng mà khó thực hiện. Trong đó, chế tài mạnh nhất là khởi kiện đơn vị này ra tòa, thì trước đây chúng tôi cũng đã khởi kiện ra tòa 1 lần và công ty cũng đã nộp hết số tiện nợ bảo hiểm của lao động. Tuy nhiên, sau đó công ty lại phát sinh nợ tiếp. Và bắt đầu từ năm 2016, thực hiện Luật bảo hiểm sửa đổi nên không còn chức năng khởi kiện nữa… Còn chế tài thứ hai là xử lý theo Luật hình sự sửa đổi nếu đơn vị mà nợ đọng tiền BHXH thì có thể xử tù…”, ông Hãn cho biết thêm.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.