Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động

22:55:00 30/09/2018

THCL - Ngoài việc nợ thuế hơn 18 tỷ đồng thì Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera trụ sở tại phường Lam Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá) còn nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của gần 150 người lao động.

Vừa qua, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt 2 năm 2018. Theo danh sách này, có 319 doanh nghiệp nợ thuế lớn. Số tiền nợ thuế từ hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng. Tổng số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp là gần 500 tỷ đồng.

Trong số 319 doanh nghiệp nợ thuế lớn thì đáng chú ý là Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera đang nợ thuế hơn 18 tỷ đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác có số tiền nợ thuế lớn như: Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh tại Thanh Hóa với số nợ thuế hơn 23,7 tỷ đồng; Công ty TNHH một thành viên ôtô VINAXUKI Thanh Hoá nợ thuế hơn 21 tỷ đồng; Công ty CP LICOGI 15 nợ thuế hơn 17,8 tỷ đồng...

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động - Hình 1

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera trụ sở tại phường Lam Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá)

Ngoài việc nợ thuế hơn 18 tỷ đồng ra thì theo Bảo hiểm Xã hội TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tính đến hết tháng 7/2018, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera còn nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của 147 người lao động.

Được biết, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng đất sét nung gồm gạch xây 2 lỗ, gạch đặc, gạch xây 4 lỗ, gạch xây 6 lỗ, các loại ngói và các loại gạch chống nóng khác.

Liên quan đến việc nợ BHXH của Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Bá Hãn – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động - Hình 2

Ông Trịnh Bá Hãn – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa)

Ông Hãn cho biết: “Tính đến hết tháng 7/2018, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera đang nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của 147 lao động. Chúng tôi đã nhiều lần mời lãnh đạo công ty lên để làm việc và yêu cầu phải thanh toán bảo hiểm cho công nhân tuy nhiên doanh nghiệp lấy lý do làm ăn khó khăn”.

“Hiện nay có nhiều chế tài mạnh để thực hiện việc thu nhưng mà khó thực hiện. Trong đó, chế tài mạnh nhất là khởi kiện đơn vị này ra tòa, thì trước đây chúng tôi cũng đã khởi kiện ra tòa 1 lần và công ty cũng đã nộp hết số tiện nợ bảo hiểm của lao động. Tuy nhiên, sau đó công ty lại phát sinh nợ tiếp. Và bắt đầu từ năm 2016, thực hiện Luật bảo hiểm sửa đổi nên không còn chức năng khởi kiện nữa… Còn chế tài thứ hai là xử lý theo Luật hình sự sửa đổi nếu đơn vị mà nợ đọng tiền BHXH thì có thể xử tù…”, ông Hãn cho biết thêm.

Huy Trung

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành