Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty CP Phân bón Bình Điền: Trao 6.000 suất quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5/10/2021, Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”, trao tặng 6.000 combo nông sản trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An và TP. Hồ Chí Minh.

Dự lễ bàn giao và trao tặng combo nông sản có ông Lê Viết Bình - Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Thành viên Thường trực Tổ công tác 970; ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc và ông Võ Văn Phu - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền; cùng đại diện Chính quyền và Liên đoàn lao động các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Chánh - TP Hồ Chí Minh và huyện Cần Đước - Long An.

Ông Võ Văn Phu- PTGĐ Công tu CP phân bón Bình Điền trao tặng combo nông sản tại huyện Bình Chánh, TP.HCM
Ông Võ Văn Phu- PTGĐ Công tu CP phân bón Bình Điền trao tặng combo nông sản tại huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình “Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó” được thực hiện với mục tiêu tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội đồng thời kết nối tiêu thụ nông sản.

Theo đó, với sự hỗ trợ kết nối của Tổ công tác 970, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức mua 6.000 combo nông sản, mỗi combo trị giá 250.000 đồng, bao gồm 1 túi gạo 5kg và 1 túi rau củ, trứng, khô cá, mắm được mua tại các hợp tác xã nông nghiệp địa phương thuộc khu vực phía Nam nhằm góp phần thúc đẩy tiêu thụ, giải phóng đầu ra cho nông sản của bà con nông dân, giúp nông dân giảm bớt gánh nặng trong khâu tìm kiếm đầu ra, cũng như an tâm hơn trong việc tái thiết đầu tư cho mùa vụ mới.

Thông qua chương trình Bình Điền và Tổ công tác 970 cùng Chính quyền các địa phương đã trao gửi đến tận tay các hộ gia đình công nhân lao động nghèo, bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi covid-19, đặc biệt là công nhân lao động đang phải sống trong những khu nhà trọ, tại các quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh gồm Gò Vấp (750 combo), Bình Thạnh (750 combo), Bình Chánh (2.195 combo) và huyện Cần Đước, tỉnh Long An (2.305 combo). Số tiền 1,5 tỷ đồng dùng mua 6.000 combo nông sản là một phần của nguồn quỹ “Đồng hành cùng nhà nông” do Công ty CP Phân bón Bình Điền tự trích lập hằng năm để thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ở một số nơi, nhưng vẫn còn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Nhiều người lao động mất việc làm, không có thu nhập, trong khi nhiều địa phương nông dân sản xuất ra sản phẩm lại rất khó tiêu thụ, mà ở các vùng dịch bệnh nhu cầu về lương thực, thực phẩm đang rất cao.

Đứng trước thực trạng này, ông Ngô Văn Đông - TGĐ. Công ty CP Phân bón Bình Điền, chia sẻ: “Chung tay, góp sức, chia sẻ cùng các lực lượng chức năng ở tuyến đầu chống dịch, đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, cùng cả nước chiến thắng đại dịch là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty Bình Điền. Giúp nông dân giảm bớt gánh nặng đầu ra cho nông sản, cũng như giúp công nhân lao động nghèo mất việc làm có thêm chút lương thực, thực phẩm, góp thêm nguồn động viên giúp họ ổn định cuộc sống, chuẩn bị bước vào tham gia tái sản xuất trong điều kiện bình thường mới là mục tiêu mà Bình Điền thực hiện chương trình lần này hướng tới; cũng như các đợt trước, Bình Điền đã trao 2.000 nón tai bèo tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ mua vaccine, hỗ trợ phòng chống dịch, hỗ trợ người lao động khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 thông qua Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại thành phố Hồ Chí Minh, thông qua Báo Sài Gòn Giải Phóng, hỗ trợ bộ đội biên phòng tỉnh Long An xây dựng chốt bảo vệ biên giới tại cột mốc 227, đồn biên phòng Long Khốt, thuộc ấp Trung Chánh, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng…”

ng Lê Viết Bình - Phó Chánh văn phòng Bộ NN&PTNT, Trưởng cơ quan đại diện tại TP.HCM, thành viên Thường trực Tổ công tác 970 trao quà cho các hộ dân
Ông Lê Viết Bình - Phó Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng cơ quan đại diện tại TP.Hồ Chí Minh, thành viên Thường trực Tổ công tác 970 trao quà cho các hộ dân.

Tại buổi trao quà, bà Ngô Thị Kim Thảo, trú tại Ấp 1, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, cho biết: “Tôi là công nhân làm việc cho một công ty tư nhân về lựa bọc tái chế nhựa, vì dịch nên phải nghỉ việc từ 12/07, đến nay mới đi làm trở lại được 3 ngày. Thời gian qua rất khó khăn với chúng tôi, không có việc làm, không có thu nhập. Nhận được combo như thế này chúng tôi rất cảm ơn Nhà nước và Công ty đã quan tâm hỗ trợ giúp chúng tôi vượt qua đại dịch covid này”.

Cùng trú tại Ấp 1, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Hiệp, nhận xét: “Công tác tổ chức hỗ trợ combo cho người dân được thực hiện rất tốt, chúng tôi được phát phiếu để nhận quà. Chúng tôi rất khó khăn mà nhận được sự hỗ trợ vậy là quý lắm, có thể nhờ nguồn động viên này mà chúng tôi sẽ sống được và phát triển thêm”.

Chương trình “Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó” thực sự rất có ý nghĩa, món quà “nông sản gửi trao” như một thông điệp gắn kết yêu thương để bà con nông dân cũng như công nhân lao động có thêm nguồn động viên, vực dậy tinh thần vượt khó và sẵn sàng trở lại sản xuất trong điều kiện bình thường mới, theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Vân

Bài liên quan

Tin mới

Giai đoạn 2021 - 2030: Dự kiến 11,9 triệu căn nhà sẽ được sửa chữa, xây mới
Giai đoạn 2021 - 2030: Dự kiến 11,9 triệu căn nhà sẽ được sửa chữa, xây mới

Ngày 14/10, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì, với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.

Ngân hàng Chính sách xã hội: Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng đạt 61.233 tỷ đồng
Ngân hàng Chính sách xã hội: Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng đạt 61.233 tỷ đồng

Theo Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội, đến hết tháng 9, các đơn vị trong toàn hệ thống giải ngân cho 921 lượt người sử dụng lao động với số tiền là 462 tỷ đồng, để trả lương cho 130.990 lượt người lao động.

Bắc Ninh: Toàn tỉnh chỉ còn 26 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị
Bắc Ninh: Toàn tỉnh chỉ còn 26 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị

Theo thống kê, từ 6 giờ ngày 14/10 đến 6 giờ 15/10/2021, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19 tại thành phố Bắc Ninh là F1 lấy mẫu lần 2 (2 ca đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 ca cách ly tại trường Cao đẳng Thuỷ Sản - Từ Sơn), không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Pearl Garden - Phố sang, phố xanh tại Van Phuc City
Pearl Garden - Phố sang, phố xanh tại Van Phuc City

Bước vào Van Phuc City dọc theo trục đường chính Nguyễn Thị Nhung rộng 35m là các dãy phố cao 6 tầng, sầm uất và đẳng cấp. Pearl Garden là phân khu có vị trí vàng tọa lạc giữa 2 trục đường chính của khu đô thị với khoảng hơn 500 căn nhà phố đẹp và sang trọng đã được bàn giao cho khách hàng từ năm 2019. Đến nay, đã có gần 1.000 cư dân chuyển tới sinh sống.

Ngày 15/10: Có 918 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 15/10: Có 918 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 15/10/2021 của Bộ Y tế cho biết, có 3.797 ca mắc Covid-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Đà Nẵng: Những hoạt động, dịch vụ nào được mở cửa từ 0 giờ ngày 16/10?
Đà Nẵng: Những hoạt động, dịch vụ nào được mở cửa từ 0 giờ ngày 16/10?

Ngày 15/10, UBND Thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn tạm thời áp dụng một số biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.