Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Điện lực Hưng Yên khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong tháng cao điểm nắng nóng năm 2020, Công ty Điện lực Hưng Yên đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Công ty Điện lực Hưng Yên khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm,Công ty Điện lực Hưng Yên khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm

Trong thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên ghi nhận phụ tải sử dụng điện tăng gần 1,4 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, trong 02 ngày 31/5 và 01/6/2020, Công ty Điện lực Hưng Yên đã ghi nhận từ 10-20 trạm biến áp đã chạm ngưỡng đầy tải, trong đó có 2 trạm vượt ngưỡng từ 3-5%. Tổng sản lượng điện trong tháng 5 đã đạt gần 450 triệu kWh.

Công ty Điện lực Hưng Yên đã khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả vừa đảm bảo chống quá tải cục bộ vừa tiết kiệm tiền điện: Thứ nhất, khách hàng nên Sử dụng bóng đen led là một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng hiện nay được nhiều hộ gia đình, nhà xưởng công ty, bệnh viện, … áp dụng. Thứ hai, sử dụng tủ lạnh có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Thứ ba, sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm hóa đơn điện. Để tiết kiệm điện, người dùng cần để mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C.

Tại các cơ quan công sở, khách hàng tắt các thiết bị khi không sử dụng. Đối với các gia đình khuyến cáo người dân không nên sử dụng đồng thời các thiết bị cùng một lúc tại các giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối để tránh quá tải cục bộ.

Bên cạnh các giải pháp nâng cấp 96 trạm biến áp chống quá tải với tổng công suất gần 12,5 triệu kVA. Trong quý I vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã tiến hành san tải với các trạm đạt công suất từ 80- 90% công suất thiết kế; nâng công suất các trạm đạt 90% công suất thiết kế; nâng công suất các trạm biến áp. Đồng thời, công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện đã được Công ty chú trọng: Từ đầu năm đên nay, Công ty đã tổ chức trên 2.000 lần tuyên truyền tiết kiệm điện trên đài phát thanh, gần 10 lần trên báo, đài truyền hình các địa phương; triển khai trên 4.000 lượt tư vấn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trực tiếp đến khách hàng...

Mạnh Thắng

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Phấn đấu quý IV/2021 đón 1,9 - 2 triệu lượt khách
Quảng Ninh: Phấn đấu quý IV/2021 đón 1,9 - 2 triệu lượt khách

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch trong các tháng, quý còn lại của năm 2021, đạt mức độ cao nhất trong điều kiện "bình thường mới" - theo đó, phấn đấu quý IV/2021, đón được 1,9 - 2 triệu lượt khách du lịch, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng.

Long An: Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ ngày 21/9
Long An: Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ ngày 21/9

Ngày 20/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 - do Thường trực Tỉnh ủy chủ trì, tỉnh Long An đã thống nhất chủ trương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ ngày 21/9.

Quảng Ninh: Nhiều địa phương mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa
Quảng Ninh: Nhiều địa phương mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa

Các thành phố Móng Cái, Cẩm Phả, Hạ Long... đã chính thức mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa, sau nhiều ngày tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

TP. HCM: Triển khai thần tốc lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh
TP. HCM: Triển khai thần tốc lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh

Ngày 20/9/2021, UBND TP. HCM đã có công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm tại địa bàn dân cư từ nay đến ngày 30/9/2021. Đồng thời, sẽ có sự thay đổi về cách thức lấy mẫu giám sát xét nghiệm cho các vùng nguy cơ cao.

Chủ tịch nước tới New York, bắt đầu chương trình tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76
Chủ tịch nước tới New York, bắt đầu chương trình tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 20h15 tối 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.

Quảng Bình: Phát hiện xe tải vận chuyển gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu
Quảng Bình: Phát hiện xe tải vận chuyển gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh 382 bánh trung thu vi phạm về an toàn thực phẩm và phát hiện xe ô tô tải vận chuyển gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu.