Công ty Nam Phương bị phạt 75 triệu đồng vì quảng cáo sai

22:45:00 06/11/2018

THCL - Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương 75 triệu đồng.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Dược Mỹ phẩm Nam Phương quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Diamon Khop” và “Bình vị Nam Phương” gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Diamon Khop được công ty Nam Phương  quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Ngoài ra, Công ty TNHH Thương mại Dược Mỹ phẩm Nam Phương cũng quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe: “Diamon Khop” và “Bình vị Nam Phương” trên các website: https://namphuongpharma.vn, www.diamondkhop.vn  và www.binhvinamphuong.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định của Bộ Y tế.

Công ty TNHH Thương mại Dược Mỹ phẩm Nam Phương có địa chỉ tại lô số 14 BT3, Tiểu khu đô thị Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Được biết, trong thời gian qua, Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế đã xử phạt nhiều công ty kinh doanh thực phẩm chức năng thường xuyên quảng cáo quá công dụng nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Việc làm này của một số đơn vị không những nguy hiểm mà còn vi phạm các quy định quảng cáo của Bộ Y tế.

Phú Hậu (t/h)

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành