Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện: “Chậm” đóng bảo hiểm xã hội suốt 7 năm?

Sau khi bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện (trụ sở tại Tiên Sơn 10, xã Nội Duệ , Khu công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh) vẫn tiếp diễn chậm đóng bảo hiểm xã hội suốt 7 năm, khiến người lao động bức xúc...?

 

Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện: “Chậm” đóng bảo hiểm xã hội suốt 7 năm? - Hình 1

Trụ sở Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện đã có hành vi, vi phạm hành chính gồm chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động với số tiền hơn 17.471.660.365 đồng.

Trước đó, ngày 13/4/2012, Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có Quyết định xử phạt hàng chính số 38/QĐ-VPHC với mức phạt 30.000.000 đồng.

Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện: “Chậm” đóng bảo hiểm xã hội suốt 7 năm? - Hình 2

Các thông báo đóng bảo hiểm đối với công ty

Trao đổi với người lao động của công ty được biết, toàn bộ nguời lao động đã được ký hợp đồng lao động làm việc với Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện từ ngày thành lập đến nay. Họ luôn gắn bó với công ty, làm đúng nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với công ty. Hàng tháng, người lao động đều trích một khoản lương được hưởng của mình để đóng BHXH.

Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện: “Chậm” đóng bảo hiểm xã hội suốt 7 năm? - Hình 3

Công nhân đòi quyền lợi bảo hiểm xã hội

Nhóm công nhân cho biết thêm: “Đến tháng 8/2018, khi chúng tôi đi khám bệnh thì cơ quan y tế thông báo thẻ BHYT của chúng tôi bị khóa và không sử dụng được vì lý do công ty chưa nộp tiền BHXH và BHYT. Việc này, làm cho chúng tôi rất hoang mang, vì hàng tháng công ty đều trừ tiền đóng BHXHcủa chúng tôi qua bảng lương. Đến 7/5/2019, chúng tôi vẫn không có thẻ BHYT để khám chữa bệnh”.

Khi tra cứu các sổ BHXH và BHYT của công nhân của Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện, thì đều chỉ được đóng tới tháng 2/2012 rồi không được đóng tiếp?

Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện: “Chậm” đóng bảo hiểm xã hội suốt 7 năm? - Hình 4

Sổ bảo hiểm mới được đóng tới tháng 2/2012

Trao đổi với PV, Ông Trần Ngọc Tý – Phó giám đốc BHXH huyện Tiên Du cho biết: “Công ty này là DN đứng tốp về nợ BHXH và BHYT; phía BHXH huyện đã từng kiện nhưng không đủ thẩm quyền nên hồ sơ bị trả lại”.

Ông Tý cho biết thêm: “Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, phía BHXH huyện Tiên Du đã nhiều lần làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện, yêu cầu phía công ty đóng đầy đủ chế độ, quyền lợi về BHXH và BHYT, nhưng đến nay vẫn chưa chuyển số tiền còn nợ cho bên BHXH huyện Tiên Du”.

Để làm rõ sự việc trên, PV đã đặt lịch làm việc với phía Công ty TNHH MTV Cơ khí và xây dựng nguồn điện, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi...

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng
Dự báo thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/4, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay 19/4: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc
Giá heo hơi hôm nay 19/4: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 19/4, giá heo hơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.

Chuyên gia trao đổi các giải pháp giảm nợ xấu vay tiêu dùng
Chuyên gia trao đổi các giải pháp giảm nợ xấu vay tiêu dùng

Hiện nay, Việt Nam có 15 công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, đang hoạt động. Dư nợ cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính khoảng 138,8 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 5% dư nợ tín dụng tiêu dùng toàn hệ thống. Nợ xấu tăng mạnh, tạo áp lực cho các công ty tài chính.

Giá tiêu hôm nay 19/4: Tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 19/4: Tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 19/4, giá tiêu tiếp tục tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg. Hiện giá tiêu đang quanh mốc 95.000 đồng/kg.

Quyền con người trong các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Quyền con người trong các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về các quyền con người được nêu ra trong cuốn sách "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Giá vàng hôm nay 19/4: Cao nhất 84 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 19/4: Cao nhất 84 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 19/4, giá vàng trong nước vẫn ở mức cao, dao động quanh mốc 84 triệu đồng/lượng. vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại.