Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô được Hải Phòng gia hạn sử dụng đất để xây dựng TTTM

Ngày 25/7/2022, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành quyết định số 2416/QĐ-UBND về việc gia hạn sử dụng đất 24 tháng đối với Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại (TTTM) tại lô TM-8, khu đô thị Hồ Sen – cầu Rào 2, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải phòng.

Bản đồ quy hoạch khu đô thị Hồ Sen - cầu Rào 2
Bản đồ quy hoạch khu đô thị Hồ Sen - cầu Rào 2. (Ảnh: minh họa)

Theo đó, quyết định nêu rõ cho phép Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô gia hạn sử dụng đất theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 64 Luật đất đai 2013 đối với diện tích 9.711,9m2 đất tại lô TM-8, khu đô thị Hồ Sen – cầu Rào 2, phường Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền trên đất số DB 300018 do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp ngày 23/4/2021 để thực hiện dự án xây dựng TTTM. Thời gian gia hạn là 24 tháng kể từ ngày ký quyết định gia hạn.

Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị sẽ phối hợp với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô. Trường hợp doanh nghiệp này không thực hiện dự án theo thời hạn được gia hạn sử dụng đất sẽ bị lập hồ sơ thu hồi theo quy định của nhà nước. Mọi thông tin về địa chính khu vực này sẽ được chuyển đến Cục Thuế thành phố Hải phòng để xác định khoản tiền nộp bổ sung trong thời gian được gia hạn sử dụng đất đối với Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ cung cấp thông tin để công khai trên trang thông tin điện tử của UBND TP. Hải Phòng, của Bộ tài nguyên và Tổng cục quản lý đất đai theo quy định. Cục Thuế thành phố có trách nhiệm kiểm tra, xác định khoản tiền phải nộp bổ sung, hướng dẫn, đôn đốc đơn vị công ty nộp ngân sách nhà nước theo quy định, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định của nhà nước.

Cùng với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan thì UBND quận Lê Chân sẽ có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô, nếu có phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định. Đối với Công ty TNHH xây dựng và vận tải Việt Xô, phải thực hiện đúng mục đích sử dụng đất và các nghĩa vụ liên quan của người sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai và quy định của pháp luật hiện hành có liên quan; khẩn trương đưa đất vào sử dụng đảm bảo đúng cam kết, hết thời hạn được gia hạn mà không đưa được đất vào sử dụng theo đúng dự án được cấp phép thì nhà nước sẽ thu hồi đất theo quy định, cùng với điều này là Công ty TNHH xây dựng và vân tải Việt Xô không được bồi thường.

                                                                                                                                                                                                                Lương Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.