Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Hải quan Hải Phòng: Tăng cường camera giám sát hoạt động công vụ

Cục Hải quan Hải Phòng vừa có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông về việc xử lý thông tin báo đăng. Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông có công văn đề nghị Cục Hải Quan Hải Phòng kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh.

Cục Hải quan Hải Phòng: Tăng cường camera giám sát hoạt động công vụ - Hình 1

Cán bộ hải quan nhận tiền “bôi trơn” khi làm thủ tục hải quan?

Theo ông Phạm Viết Than, Chánh Văn phòng Cục Hải quan Hải Phòng, ngay sau khi báo chí phản ánh có hiện tượng cán bộ Hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ nhận tiền của doanh nghiệp, Cục Hải quan Hải Phòng đã cử lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục để kiểm tra, xác minh vụ việc và ban hành quyết định tạm đình chỉ đối với 3 công chức có liên quan để giải trình, xem xét xử lý, gồm Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường.

Trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm, Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã xem xét xử lý kỷ luật đối với Phó đội trưởng phụ trách trực tiếp 3 công chức trên, do chưa sâu sát trong việc quản lý, kiểm tra, kiểm soát hành vi công vụ của công chức thuộc bộ phận được phân công phụ trách.

Đồng thời, yêu cầu Chi cục trưởng và tập thể lãnh đạo cấp Đội trở lên thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc quản lý, kiểm soát công việc nội bộ, cũng như kiểm soát hành vi công vụ của công chức thuộc quyền, hạ phân loại tháng 4/2018 và xem xét thi đua, phân loại cuối năm 2018 đối với lãnh đạo Chi cục, Đội trưởng 2 đội công tác liên quan.

Đơn vị này cũng cho biết, đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi tiêu cực, sai phạm của cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Cục Hải quan Hải Phòng đã chỉ đạo chi cục trưởng các chi cục hải quan rà soát toàn bộ hoạt động nghiệp vụ; tổ chức kiểm điểm, đề xuất các giải pháp cụ thể trong quản lý, kiểm soát hoạt động công vụ của công chức, cũng như hành vi của người khai hải quan đến làm thủ tục tại chi cục.

Cục sẽ tiến hành rà soát, đánh giá lại toàn bộ hệ thống văn bản đã ban hành, quy định về quy chế, lề lối làm việc để sửa đổi, bổ sung phù hợp, gắn trách nhiệm của từng cấp lãnh đạo trong kiểm tra, giám sát, kiểm soát công việc nội bộ và hành vi công vụ của công chức thuộc đơn vị, bộ phận được phân công phụ trách, theo dõi.

Cùng với đó, Cục Hải quan Hải Phòng tập trung lắp đặt thêm máy quay, đầu camera giám sát, đảm bảo bao quát được toàn bộ các khu vực làm việc thường xuyên có tiếp xúc giữa công chức hải quan và người dân, doanh nghiệp, kết nối tín hiệu trực tiếp đến phòng làm việc của chi cục trưởng để tăng cường kênh giám sát hoạt động công vụ của cán bộ công chức.

Tại các chi cục, bố trí lắp đặt thiết bị tự động cấp số thứ tự tiếp nhận, giải quyết thủ tục, hồ sơ để tạo sự nền nếp, trật tự ở khu vực làm thủ tục; đồng thời, giúp cơ quan hải quan giám sát việc làm thủ tục của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện nhiệm vụ của công chức hải quan.

Vũ Duyên

Bài liên quan

Tin mới

Đức hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong chuỗi giá trị lúa gạo và xoài tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đức hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong chuỗi giá trị lúa gạo và xoài tại Đồng bằng sông Cửu Long

Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh trong nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam - GIC Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với GIZ hợp tác thực hiện với sự tài trợ của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức. Đây là dự án hỗ trợ các đổi mới sáng tạo trong chuỗi giá trị lúa gạo và xoài.

Thủ tướng chúc mừng U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31
Thủ tướng chúc mừng U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Thư chúc mừng của Thủ tướng: "Trong niềm vui chiến thắng hôm nay, tôi dành lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành cùng đội bóng nam và nữ. Lời cảm ơn đặc biệt đến huấn luyện viên, Ban huấn luyện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng".

Hôm nay, khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Hôm nay, khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 05 dự án luật; Cho ý kiến 6 dự án luật; Xem xét tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thí điểm xử lý nợ xấu; Xem xét chủ trương đầu tư dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội và dự án Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh…

Thắng U23 Thái Lan 1-0, U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games bóng đá nam
Thắng U23 Thái Lan 1-0, U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games bóng đá nam

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 bóng đá nam một cách thuyết phục. Thuyết phục hơn, cả giải đấu, U23 Việt Nam giữ sạch lưới.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ đối tượng nào
Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ đối tượng nào

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, thời gian vừa qua, cơ quan này thường xuyên nhận được phản ánh từ người dân về việc họ nhận được các cuộc gọi giả mạo.

EU sửa đổi loạt quy định về thực phẩm nhập khẩu
EU sửa đổi loạt quy định về thực phẩm nhập khẩu

Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển, kiêm nhiệm Bắc Âu thông tin, vừa qua, EU sửa đổi loạt quy định về thực phẩm nhập khẩu. Cụ thể, EU sửa đổi quy định về mức dư lượng tối đa đối với flutianil trong và trên một số sản phẩm nhất định.