Theo đó, Cục Hải quan Thanh Hóa đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo cấp Cục, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng đơn vị trực thuộc để triển khai đến từng cán bộ, người lao động.

Trong đó, yêu cầu cao nhất đặt ra là phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với hàng hóa là các mặt hàng động vật và thực phẩm chế biến từ động vật nhập khẩu từ Trung Quốc, chỉ được thông quan hàng hóa khi có giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan kiểm tra xác nhận đạt điều kiện nhập khẩu; tuần tra, kiểm soát dọc biên giới, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh (XNC) trái phép, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Cục Hải Quan Thanh Hóa chủ động các biện pháp phòng, chống dịch virus CoronaCục Hải Quan Thanh Hóa chủ động các biện pháp phòng, chống dịch virus Corona

Đặc biệt, Cục Hải quan Thanh Hóa yêu cầu yêu cầu các đơn vị cửa khẩu chỉ đạo công chức và người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trước diễn biến phức tạp bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona lây lan.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tăng cường giám sát hành khách xuất nhập cảnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm.

                                                                                                                    Hàn Băng